Những điều cần tránh khi chạy xe gần xe tải khi lưu thông trên xa lộ. Những "người khổng lồ" nguy hiểm, có thể đè bẹp chiếc xe bé nhỏ của bạn bất kỳ lúc nào.

Những chiếc xe tải - những "người khổng lồ" đáng sợ của nhiều lái xe. Chúng sẽ không hề hiền lành và có thể nuốt chửng những chiếc xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ của chúng ta bất cứ lúc nào.

Lái xe trên xa lộ, việc gặp phải những “cái xác to lớn” này là điều không thể tránh khỏi. Vậy bạn phải làm gì khi phải đối diện với chúng ? Đừng quá lo sợ nhé ! Hãy tham khảo một vài lời khuyên của Thuê Xe Sen Xanh - nhà cung cấp dịch vụ xe thang,Xe 29 cho...uy tín ở Hà Nội ngay sau đây nhé !
- Tuyệt đối không thay đổi luồng lưu thông đột ngột, khi đi cạnh xe tải, việc làm này có thể khiến xe bạn có thể bị ép lọt xuống hố hoặc bị các bánh xe tải cán lên.

- Không nên chạy song song cùng xe tải, nên giữ với họ một khoảng cách an toàn. (Khoảng cách tới xe chạy trước luôn bảo đảm bằng 1/2 kim chỉ tốc độ trên bảng táp lô. Nghĩa là, nếu chạy với tốc độ 100km/h khoảng cách phải là 50m, tốc độ 80km/h khoảng cách phải là 40m vv...)

- Tránh chạy xe phía bên phải của bất cứ xe tải nào.

Nếu tài xế xe tải thay đổi luồng lưu thông đột ngột, xe bạn có thể bị ép lọt xuống hố hoặc bị các bánh xe tải cán lên. Nếu xe bạn lỡ chạy dọc theo một xe tải nặng với rơ-moóc 18 bánh, bạn cần phải tăng tốc vượt qua xe tải ngay hoặc cho xe chạy xa phía sau xe tải. Ban ngày, bạn thử tìm kiếm hình bóng của tài xế trong kính chiếu hậu xe tải phía trước. Nếu bạn có thể nhìn thấy tài xế trong kính chiếu hậu, tài xế cũng có thể thấy bạn ở phía sau.

Bạn cần phải hết sức cẩn thận khi chạy xe phía bên phải của bất cứ xe tải nào. Trên đường trường, các tài xế xe tải đều muốn giữ phía bên phải của họ luôn trống, vừa để dễ dàng rẽ vào các lối ra sắp tới, và nếu cần, để rời khỏi đường giao thông nhanh chóng. Trong tình huống hệ thống thắng hơi gặp sự cố khiến các thắng mất tác dụng nghiêm trọng, các tài xế xe tải chỉ cần vài giây để rời khỏi làn đường trước khi các bánh xe khóa chặt lại và chiếc xe tải dừng hẳn giữa đường.

Trong thành phố, các xe tải thường lái ngoắt sang bên trái để rẽ hướng bên phải; nếu không thì rơ-moóc sẽ leo lên lề. Trước khi bạn cho xe vượt qua phía bên phải một xe tải với rơ-moóc 18 bánh đang chạy ở làn đường bên trái và bật đèn báo hiệu xin rẽ phải, bạn cần cảnh giác đề phòng tai nạn có thể xảy ra. Khi đèn báo hiệu rẽ hướng của xe tải cho thấy tài xế muốn đi vào làn đường của bạn-đặc biệt bên phải, bạn hãy nhường đường ngay. Vượt qua một xe tải và trở vô làn đường nhanh quá có thể gây tai nạn.

Do đó, khi bạn vượt qua một xe tải, hãy cho xe chạy một đoạn khá xa trước khi trở vào làn đường. Tốt hơn là bạn chờ tới khi nhìn thấy rõ các đèn pha của xe tải trong kính chiếu hậu. Nếu bạn nhìn thấy rõ mặt nạ lưới sắt to lớn của xe tải trong kính chiếu hậu và làn đường bên trái trống, hãy tấp qua bên trái và để xe tải vượt qua bên phải. Thỉnh thoảng quan sát kính chiếu hậu và nếu thấy một chiếc xe tải chạy nhanh đến gần phía sau mà không bật đèn báo hiệu rẽ hướng, bạn nên nhường đường ngay.