Bệnh thường gặp ở vòi trứng bao gồm những bệnh gì? Đây là câu hỏi được nhiều bạn nữ quan tâm trong thời gian vừa qua. Theo các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm thì có 3 bệnh thường gặp ở vòi trứng đó là: ứ nước vòi trứng, Ứ mủ vòi tử cung, giãn tắc vòi trứng.

1. Ứ nước vòi trứng.

Ứ nước vòi trứng là bệnh mà chị em phụ nữ thường gặp. Nguyên nhân dẫn đến bệnh có thể là do chị em phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày không được chữa trị, do nhiễm trùng tại ống dẫn trứng hay do những phẫu thuật trước đó như: phẫu thuật thông ống dẫn trứng, vòi trứng hoặc do viêm dính vùng chậu nặng....

Triệu chứng thường gặp khi chị em phụ nữ bị ứ nước vòi trứng là gì?


Theo các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm thì chị em phụ nữ bị ứ nước vòi trứng thường có một số những triệu chứng như: vùng bụng dưới bị đau âm ỉ, đau khắp vùng bụng, càng gần đến chu kỳ kinh nguyệt thì cảm giác đau lại tăng lên. Kinh nguyệt thường không đều và có khi rất nhiều, khí hư ra nhiều đột ngột và kèm theo đó có thể là tình trạng rối loạn tiêu hóa...

Xem thêm: Tắc ống dẫn trứng ở nữ giới

Ứ nước vòi trứng nếu không được điều trị kịp thời có thể để lại những hậu quả nặng nề cho chị em phụ nữ như: có thể gây nên tắc nghẽn vòi trứng hoàn toàn và cản trở tinh trùng gặp trứng và có thể gây vô sinh hiếm muộn ở chị em phụ nữ.

2. Ứ mủ vòi tử cung.

Ứ mủ vòi tử cung là tình trạng đọng mủ trong vòi trứng nguyên nhân chính là do vi khuẩn bệnh lậu gây ra. Có khi còn là hậu quả của viêm phúc mạc tại chỗ rồi lan tới vòi trứng. Mủ tạo thành phá huỷ toàn bộ lớp niêm mạc vòi trứng và có thể gây dính với tử cung, buồng trứng, dây chằng rộng và các tạng trong tiểu khung như ruột, mạc treo, mạc nối lớn...

Triệu chứng bệnh lý: Khi mới bị bệnh, sốt kéo dài âm ỉ, đau nhiều ở hố chậu lan ra sau lưng, khí hư như mủ (nếu là bệnh lậu). Điều trị bằng kháng sinh đặc hiệu liều cao và phối hợp.

3. Giãn tắc vòi trứng.


Tắc vòi trứng là sự chít hẹp ở vòi trứng. Khi vòi trứng bị chít hẹp thường cản trở trứng gặp tinh trùng làm cho phụ nữ khó có con. Khi vòi trứng bị chít hẹp thường có một số những biểu hiện đó là: kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt ra nhiều và thường bị đau bụng âm ỉ trước khi có kinh nguyệt,...Cần chụp cản quang vòi trứng để có kết quả chính xác.

Nếu bệnh tắc vòi trứng không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới hiện tượng mang thai ngoài tử cung, nặng hơn có thể gây vô sinh ở chị em phụ nữ.

Trên đây là một số điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.