Chào các chuyên gia! Tôi nhiễm bệnh mào gà mới chưa lâu, xin hỏi bác sĩ biện pháp đốt laser sùi mào gà có đau không, theo thông tin tôi nghe nói bieu hien cua benh sui mao ga sẽ loại trừ được những triệu chứng do bệnh gây ra có điều em lại rất sợ đau. Mong nhận được tư vấn của bác sĩ.
Chào bạn!
Trong trường hợp của bạn, các bác sĩ phòng khám nam khoa xin được giải đáp như sau:


Đốt sùi mào gà đau lắm không là băn khoăn không chỉ của nữ giới mà phái mạnh cũng có chung nỗi thắc mắc này.


Đốt sùi mào gà bằng tia laser là ký thuật dùng tia laser để soi trực tiếp vào những nhú sùi. Dưới sức nóng tia laser, các u nhú sẽ bị cháy và xóa bỏ. Do các mụn thịt bị cháy xém nên bệnh nhân sẽ có cảm giác đau rát, tuy nhiên các bác sĩ sẽ có phương pháp để hạn chế cảm giác đau này nên người bệnh không phải lo.


Bên cạnh cách đốt laser, cũng có thể đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện và đốt lạnh. Nguyên lý trị liệu cũng tương đồng như phương pháp đốt laser. Tuy nhiên, bệnh nhân cần chú ý, đốt sùi mào gà bằng phương pháp nào thì cũng chỉ có thể xóa bỏ được những nốt sùi để giảm bớt cảm giác ngứa ngáy, khó chịu chứ chưa thể tiêu diệt được virus HPV.


Bệnh sùi mào gà nữ sẽ gây ra không ít nguy hại cho sức khỏe và gây ảnh hưởng cho việc mang thai và sinh nở sau này của chị em phụ nữ nên nhất thiết phải chữa trị tận gốc chứng bệnh nguy hiểm này. Hiện nay, phòng khám Thiên Tâm đang sử dụng liệu pháp ALA-PDT để chữa bệnh sùi mào gà tận gốc, không quay trở lại.