Sau khi Asus đã rất thành công với dòng Smartphone giá rẻ Zenphone của mình thì mới đây hãng sản xuất điệnt thoại di động hàng đầu của pháp WIko đã tuyên bố nhẩy vào thị trường việt nam với loạt sản phẩm trải dài từ phân khúc smartphone giá rẻ đến phân khúc tầm trung, ở phân khúc Smartphone giá rẻ có khá nhiều sản phẩm nhưng chiếc smartphone Wiko Bloom có mức giá gần tương đương với chiếc Smartphone giá rẻ Zenphone 4 của Asus, chính vì thế ở bài viết này Tiencuongmobile xin mạn phép so sánh 2 sản phẩm này.

So sánh Smartphone giá rẻ Zenphone 4 và Wiko Bloom
So sánh Màn hình của smartphone giá rẻ Zenphone 4 và Wiko Bloom
Điện thoại Wiko Bloom có màn hình có kích thước lơn hơn với kích thước 4,7 inch thay vì 4inch như trên Smartphone giá rẻ Zenphone 4, cả hai đều có độ phân giải màn hình giống nhau 800x480 pixel. nhưng tấm nền của Wiko Blom là tấm nền với công nghệ IPS mới nhất còn Màn hình của smartphone Zenphone 4 chỉ có tấn nền TFT. nhưng mật độ điểm ảnh của màn hình ở Smartphone giá rẻ Zenphone 4 lại lớn hơn, tới 233ppi thay vì 198ppi của smartphone Wiko Bloom. Màn hình của smartphone giá rẻ Zenphone 4 còn nổi trội hơn đối thủ khi được trang bị kính cường lực Corning Gorrila Glass 3 hỗ trợ chống va đập, chống xước trong quá trình sử dụng một chách hiệu quả.

Dõ dàng màn hình trên chiếc smartphone giá rẻ Zenphone 4 sẽ hiển thị hình ảnh rõ ràng sắc nét hơn vì chiêc màn hình này nhỏ hơn mà lại có mật độ điểm ảnh lớn hơn, nhưng hình ảnh được hiển trên Điện thoại giá rẻ Wiko Bloom lại sáng đẹp hơn, trong hơn kể cả khi ra ngoài trời nắng. vời kích thước lớn hơn thì chiếc smartphone Wiko Bloom sẽ hiển thị được nhiều hơn. tuy nhiên với kích thước cũng như độ phân giải của hai chiếc màn hình này cũng là quá đủ để bạn trải nghiệm những tính năng giải trí và làm việc trên smartphone.

So sánh về cấu hình của hai Điện thoại giá rẻ Zenphone 4 và Wiko Bloom.
Điện thoại giá rẻ Wiko Bloom có bộ xử lý Cortex-A7 4 lõi tốc độ 1.3Ghz còn smartphone Zenphone 4 sở hữu bộ xử lý Intel Atom Z2520 lõi kép xung nhịp 1.2Ghz với công nghệ siêu phân luồng nên chíp của Zenphone 4 cũng tương đương với bộ xử lý lõi tứ nhưng là 4 nhân ảo. cả hai đều sở hữu Ram 1Gb cùng bộ nhớ trong 4GB và đều có thể nâng cấp lên 32Gb với thẻ nhớ chuẩn MicroSD.

Về cấu hình của máy thì cả hai chiếc smartphone giá rẻ Zenphone 4 khá gang nhau tuy xung nhịp của bộ xử lý trên smartphone Wiko Bloom có cao hơn một chút nhưng không đáng kể. với cấu hình này thì cả hai đều có thể đáp ứng được những tác vụ cơ bản như duyệt Web, Xem video online hay nghe nhạc, để thực hiện những tác vụ nặng như chơi Game 3D thì có lẽ là điều khó khăn đối với cả hai.

Máy ảnh
Cả hai đều có camera với cảm biến hình ảnh 5Mp, nhưng với những công nghệ hoàn toàn khác nhau, Máy ảnh của smartphone giá rẻ Zenphone 4 có công nghệ độc quyền Pixel Master của Asus, là sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm, còn camera của smartphone wiko được trang bị khá nhiều tính năng cao cấp như Magic Camera, Magic Eraser và có khả năng quay video Full HD 1080p (1920x1088 pixels).

Nói chung là camera của hai chiếc smartphone giá rẻ này đều đáp ứng được các yêu cầu về hình ảnh cho chúng ta đem lại những Hình ảnh chụp rõ nét, đầy đủ chi tiết, màu sắc chân thực và sống động, cũng như phần mềm chụp ảnh có khá nhiều tính năng, Tuy nhiên, smartphone giá rẻ Wiko Bloom ghi được điểm cộng khi thiết bị được trang bị camera trước với độ phân giải 2Mp còn đối thủ chỉ có camera trước VGA (0.3Mp) đem lại những bức ảnh tự xướng không thể chê được.

Pin và thời lượng dùng Pin
Điện thoại giá rẻ Wiko Bloom được trang bị viên Pin 2000 mAh cao hơn hẳn 1600mAh của Zenphone nên cũng cho thời lượng dùng pin rất ấn tượng với 14h nghe gọi mạng 2G và đến13h nếu kết nối là 3G. trong khi đó thời lượng pin trên smartphone giá rẻ chỉ được 8 giờ nghe gọi.

Đánh giá:
Nếu như giá của hãng là chính xác thì smartphone giá rẻ Wiko Bloom đáng mua hơn smartphone giá rẻ Zenphone 4 và Wiko Bloom xứng đáng là đối thủ tiềm tàng của Zenfone 4 mà kêt cả với smartphone giá rẻ Zenphone 4,5 của Asus.

Theo:http://tiencuongmobile.com.vn/so-san...iko-bloom.html