Nhưng em bé mới sinh cần được sự quan tâm của các bật cha mẹ từ khâu ăn uống đến vấn đề sức khỏe. Việc đầu tiên khi bé sinh ra, các ông bố bà mẹ cần quan tâm đến lượng sữa mà bé phải uống trong một ngày bởi nếu không đúng lượng sữa cung cấp cho cơ thể của bé sẽ gây ra thiếu dinh dưỡng cho bé hoặc gây béo phì cho bé nếu cho bé uống quá nhiều.
Theo các chuyên gia sức khỏe thì bé ở độ tuổi từ 1 đến 3 tuổi thì nên cung cấp không quá 680g sữa mỗi ngày. Chỉ nên cho bé uống từ 450 – 510g mỗi ngày chia đều mỗi cốc cho mỗi bữa ăn. Theo chambengon.com thì không có lượng sữa tối thiểu cho bé mà chỉ có lượng dinh dưỡng cung cấp tối thiểu cho bé như canxi, vitamin D và chất béo lành mạnh để cung cấp đủ dưỡng chất để bé phát triên toàn diện. Thế nên sữa ở các bé ở độ tuổi này không phải là một thực phẩm mà là một bữa ăn nhưng nếu bé không cũng cấp được dinh dưỡng cho bé bằng sữa uống hàng ngày thì phải nghĩ đến phương thức khác.
http://chambengoan.com/ cho biết từ 1 – 3t bé cần 500 – 700mg canxi mỗi ngày ngoài việc uống sữa bạn có thể thay thế những thực phẩm khác như:
190 g sữa chua tách béo: 415 mg
– 15 g pho mát: 310 mg
– 226 g sữa bò nguyên chất: 291mg
– 226 g bò sữa 2%: 287mg
– 170 g nước cam có bổ sung canxi: 200-260mg
– Ngoài ra, các sản phẩm sau cũng có chứa lượng canxi đáng kể: sữa đậu nành, rau bina, cải xoăn, kem Vanilla, bông cải xanh(1 đài cung cấp 42 mg)…
Bạn có thể lựa chọn những thực phẩm này để cung cấp dinh dưỡng cho bé. Khi mua sữa các ông bố bà mẹ nên lựa chọn đúng sữa đúng liều lượng dinh dưỡng để lựa chọn cho con bạn những sản phẩm sữa đúng chất lượng.

Nguồn: sendo.vn