Ngày nay, do chất lượng cuộc sống tăng cao nê nhu cầu về mua bán xe hơi cũng được chú ý. Bên cạnh thị trường xe ô tô mới thì thị trường mua bán ô tô cũ cũng vô cùng nhộn nhịp. Tuy nhiên, Việt Nam là một nước nóng ẩm nên dù đó là chiếc xe mới hay xe đã qua sử dụng thì chắc chắn cũng không tránh được tác động từ môi trường. Dưới đây là 5 cách đơn giản để chăm sóc “xế yêu” mà thauxe.com muốn giới thiệu cho bạn.

1. Bảo dưỡng xe định kỳMột chiếc xe mới mua hay xe cũ thì bạn cũng nên chú ý tới việc bảo trì, bảo dưỡng. Không chỉ thay dầu, mà bạn còn phải chú ý tới dây cu-roa, hệ thống làm mát, bánh xe… Sự chăm sóc chu đáo này không chỉ giúp xe bạn vận hành tốt hơn mà còn giúp bạn giữ giá khi bạn muốn bán.

2. Khử mùi hôi trong xeMột chiếc xe mới múa có mùi da hoặc mùi nhựa mới khiến chúng ta khó thở và đau đầu. Bên cạnh đó, một chiếc xe cũ giá rẻ đã qua sử dụng có thể dính rất nhiều thứ từ múi ẩm mốc, mùi thức ăn, nước hoa… Do đó, bạn nên thường xuyên rửa xe để loại trừ tất cả những bụi bẩn và mùi hôi. Bạn có thể áp dụng các phương pháp như treo túi hạt café, đặt hoa quả thơm, dùng gừng khử mùi hoặc mua máy khử ô – zôn.

3. Rửa xe sau khi đi mưaBạn cho rằng nước mưa từ trên trời rơi xuống không gây hại gì cho xe? Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Trong nước mưa có chứa rất nhiều chất bẩn và axit nitoric hay axit sunfuric nên có thể gây rỉ và ăn mòn xe rất nhanh. Chính vì thế, sau khi đi mưa, hãy rửa xe thật kỹ dù đó là chiếc xe ô tô cũ giá rẻ. Việc rửa xe sau khi đi mưa không chỉ làm sạch bụi bẩn bám quanh bề ngoài xe mà còn làm sạch nước đọng ở các kẻ hở.

4. Phủ bạt cho xeVào thời tiết năng nóng, mặt trời chiếu vào kính lái và các kính cửa sổ đóng kín, quá trình nghẽn nhiệt sẽ xảy ra trong khoang xe. Nếu nhiệt độ ngoài trời là 39 độ C thì nhiệt độ bên trong xe sau 1 giờ sẽ là 50 độ C. Từ đó, nội thất bị “hâm nóng” hàng giờ trong điều kiện đó sẽ bị bạc màu và nhanh hư, đặc biệt là da và nhựa trên ghế xe.

Khi đỗ ở bãi xe hay trong sân nhà, bạn nên dùng bạt phủ che cho xe dù đó là trời mưa hay nắng để giảm tác hại trực tiếp từ ánh nắng hay thời tiết.

5. Phòng là chínhXe hơi là vật có giá trị cao, do đó khi đi ngoài đường hay khi để trong nhà bạn cùng nên có biện pháp bảo vệ. Bạn nên bọc ghế ngồi và thảm trải sàn bởi khi hành khách lên xe có thể sẽ làm xước bề mặt chất liệu ghế. Viêc làm này không những giúp bạn bảo vệ được nội thất của “xế cưng” mà còn giữ được nét nguyên bản của chiếc xe. Bên cạnh đó, khi tham gia giao thông, đường xá chật hẹp, đông đúc bạn nên lái xe cẩn thận, quan sát kỹ để tránh những va chạm đáng tiếc.

Bạn có thể truy cập vào trang thauxe.com để tham khảo kỹ hơn về cách chăm sóc xe ô tô cũ và xe ô tô mới cũng như những mẹo khi mua bán xe ô tô cũ giá rẻ tại thị trường Việt Nam.