Chè Thái Nguyên- Đệ nhất danh trà:
Nguồn: http://chetancuonghanoi.com/che-thai-nguyen/
Dù chỉ đứng thứ 2 trên cả nước về diện tích trồng trà ( Sau Lâm Đồng) thế nhưng khi nhắc tới Thái Nguyên thì không ai có thể không nhắc tới Chè Thái - hương vị trà mà bất cứ ai từng một lần thưởng thức cũng không thể nào quên được.
-Chè cành: hương vị đậm đà có chút chan chát nhưng bạn chỉ trong thoáng chốc thậm chí bạn còn không kịp thấy vị chát bởi vì ngay sau đó bạn đã cảm nhận một vị ngọt dịu dịu nơi đầu lưỡi , nó không lịm như đường, không sắc như mật mà có một nét rất riêng biệt đó chính là cái tinh hoa của nơi núi rừng đại ngàn.
- Nước chè Suối Giàng vàng óng như màu mật ong, khi rót nước ra trên mặt chén lan toả một làn hơi nước tựa như sương khói, cầm chén nước lên tay người ta hít thật sâu để tận hưởng cái hương thơm đầy sức quyến rũ của chè, khi uống xong dư vị cứ lưu mãi ở đầu lưỡi, đó là tinh túy của trời đất mà cây chè Suối Giàng đã dâng tặng cho con người.
-Chè San Tuyết: "Cái thứ chè mà thường người mua không uống mà người uống lại không phải mua ". Câu nói đã đủ cho ta biết sự ngon ngọt của nó. San Tuyết thường chỉ dùng để "biếu" bởi vì nó là loai chè "Năm cực" : "Cực khổ"- khi chăm sóc,"cực sạch"- bởi vì khí hậu ưu đãi, " Cực hiếm"- vì sản lượng ít , "Cực ngon"- từ hương đến vị, và tất nhiên là với 4 cái "cực trên" thì cái cực tiếp theo là " cực đắt".
......
Còn rất nhiều loại chè nữa mà tôi muốn giới thiệu cho các bạn tôi sẽ giới thiệu tiếp cho các bạn vào bài sau
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về chè thái nguyên tại Đây