Đến với Rome một thành phố vô cùng nổi tiếng ở Ý.Ở Rome không chỉ có những công trình nhà thờ với kiến trúc độc đáo mà còn có những ngọn đồi bí ẩn, có lịch sử trang hoàng nhất. Khi bạn mua ve may bay di rome hoặc ve may bay di y, thì bạn đừng quên ghé qua tham quan Capitoline Hill nổi tiếng. bạn có thể tham khảo giá vé tại website: airfrance.net.vn


Capitoline Hill là nhỏ nhất và quan trọng nhất trong bảy ngọn đồi của La Mã cổ đại. Là trung tâm chính trị và tôn giáo của Rome đã trở thành một biểu tượng của triều đại Rome là Caput Mundi, thủ đô của thế giới.


Ngày nay, ngọn đồi vẫn tượng trưng cho trung tâm của Rome và nó là điểm khởi đầu hoàn hảo cho một chuyến viếng thăm của thành phố vĩnh cửu.


Các cuộc khai quật của ngọn đồi đã phát hiện ra dấu vết của một khu định cư được xây dựng ở đây trong thời đại đồ sắt. Ngọn đồi là một địa điểm lý tưởng cho những người định cư đầu tiên kể từ khi được nằm ngay gần sông Tiber và dốc đá của nó cung cấp một sự bảo vệ tự nhiên chống lại kẻ thù.


Ngọn đồi có hai hội nghị thượng đỉnh. Khu vực ở giữa được gọi là tị nạn. Đó là một nơi mà người tị nạn từ các tiểu bang khác có thể tìm thấy nơi trú ẩn.


Capitoline Hill Thời Cổ


Ngay cả trước khi thời kỳ Cộng hòa vua của Roma xây dựng các chùa lớn trên Capitoline Hill. Họ đến để tượng trưng cho vị trí của Roma là Caput Mundi, mà theo nghĩa đen có nghĩa là "người đứng đầu của thế giới.


Đền Jupiter


Lớn nhất và ấn tượng nhất của các ngôi đền là đền thờ của Jupiter Optimus Maximus Capitolinus. Ngôi đền mạ vàng là nơi trú ẩn quan trọng nhất trong La Mã cổ đại. Nó được xây dựng vào thế kỷ thứ sáu trước Công nguyên trên đỉnh Capitolium (nay là trang web của Palazzo dei Conservatori) bởi Tarquinius Priscus, vua Etruscan đầu tiên của Rome. Nó đo 53 63 mét và được dành riêng cho ba vị thần: Jupiter Optimus Maximus, Juno Regina và Minerva. Có một CELLA riêng biệt cho mỗi vị thần. Ngôi đền được trang trí với các phù điêu và tượng đất nung lớn. Bức tượng của sao Mộc sau đó đã được thay thế bằng một phiên bản bằng vàng và ngà voi.


Tarpeian Rock


Theo truyền thuyết Tarpeian Rock, nằm ​​ngay phía nam của đền thờ của sao Mộc, được đặt theo tên một người phụ nữ La Mã gọi là Tarpeia, người đã giúp các Sabin chinh phục Capitoline Hill trong triều đại của Romulus, người sáng lập huyền thoại của Roma. Tarpeia đã hứa đồ trang sức vì tội phản bội mình nhưng Sabin thay vì nghiền đây giữa lá chắn của họ. Từ đó những kẻ phản bội của Roma đã được ném từ tảng đá này.


Đền Juno Moneta


Hội nghị thượng đỉnh phía bắc, Arx, dài các trang web của pháo đài của Roma. Trong 344-343 BC một ngôi đền được xây dựng ở đây vào thứ tự của lãnh đạo quân sự của thành phố Marcus Furius Camillus. Ngôi đền được dành riêng cho các nữ thần Juno. Có một số truyền thuyết để giải thích tên Moneta, mà là có thể bắt nguồn từ monere từ tiếng Latin, có nghĩa là cảnh báo hoặc thông báo. Theo một người nghe tiếng nói từ ngôi đền đã cảnh báo họ về một trận động đất. Một phiên bản khác cho chúng ta biết tên bắt nguồn từ những con ngỗng đã cảnh báo Camillus khi Gauls đã cố gắng để nắm bắt được Capitoline Hill.


Bạc hà của Roma đứng 'monetam quảng cáo' - gần Đền Juno Moneta - vì thế moneta từ, trong đó đã cho tên thành tiền từ.


Tabularium


Các Tabularium, là nơi đặt lưu trữ nhà nước, được xây dựng từ các đền thờ của Jupiter và Đền Juno. Đó là một tòa nhà lớn với một số câu chuyện hàng cột mà nhìn ra Diễn đàn Rôma. Từ diễn đàn bạn vẫn có thể nhìn thấy rõ ràng phần còn lại của các tầng thấp hơn của Tabularium, bây giờ nằm dưới Palazzo Senatorio.


Xem tiếp tại: Du lịch đến Thành Phố Rome (Italy) khám phá Capitoline Hill