Mái hiên bao gồm rất nhiều loại khác nhau như: mái hiên dạng xếp, mái hiên di động, mái vòm, mái che, sáo quay…
[b][url= http://maihienthienduc.vn ]Maihien[/url][/b] di động được biết đến như một thiết bị được lắp đặt để che nắng, che mưa cho ban công, tiền sảnh, hiên nhà. Đặc biệt, mái hiên di động được thiết kế với ưu điểm dễ dàng cuốn vào hay thả ra để che nắng, che mưa mà vẫn đảm bảo thoáng gió và đón nắng khi cần thiết.
Về thiết kế, mái hiên di động chủ yếu sử dụng chất liệu vải bạt, có kết cấu quay, thanh cuộn bằng nhôm có các tay đỡ để nâng toàn bộ mái lên và hướng ra phía ngoài để che chắn.
[img] http://maihienthienduc.vn/images/maivomsanthuong.jpg[/img]
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được thiết kế dùng để che chắn như: mái hiên di động, mái hiên chữ A, mái hiên xếp, mái vòm cửa sổ, mái vòm nhà xe, nhà bạt di động,…
Tuy nhiên, cùng với sự đa dạng ấy, các cơ sở, cửa hàng lắp đặt, kinh doanh mái hiên di động cũng liên tục đổi mới để đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kích thước đảm bảo tính bền, đẹp, thẩm mỹ cao đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
Mái hiên có nhiều tác dụng như:
Một vật trang trí là đẹp thêm cho ngôi nhà, cửa hàng.
Một chiếc mái hiên được coi là đẹp thì phải đẹp từ thiết kế, kiểu dáng đến màu sắc. Mái hiên không chỉ đơn giản là một vật dụng dùng để che nắng che mưa mà nó còn làm cho ngôi nhà thêm phong cách và hấp dẫn hơn.