Chào các chuyên gia! Xin hỏi bác sĩ là tai sao xuat tinh som do tôi thường quan hệ được 2-3 phút là đã xuất tinh rồi. Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn! (Tùng Anh, 27t - Sóc Sơn, HN)


Chào bạn!


Có không ít XY thắc mắc là tại sao xuất tinh sớm khi quan hệ dù được một vài phút. Sau đây, các bác sĩ phòng khám đa khoa thiên tâm sẽ trả lời thắc mắc trên của bạn:


Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của đàn ông trong những lần quan hệ. vì thế, để có thể giải quyết được hiện tượng xuất tinh sớm, nam giới cần phải biết rõ đâu là căn nguyên dẫn tới xuat tinh som. Dưới đây là các nguyên nhân chủ yếu để giải đáp cho câu hỏi tại sao lại xuất tinh sớm khi lâm trận.


Nguyên nhân sinh lý
Như các nghiên cứu cho thấy, chất truyền thần kinh serotonin chiếm vai trò chủ lực vào thời gian phóng tinh. Chất này cũng đóng vai trò vào việc điều hòa giấc ngủ, sự ngon miệng và ức chế cảm giác,... vì thế, nếu serotonin có trục trặc thì đàn ông sẽ dễ bị xuất tinh sớm.


Yếu tố tâm lý
Tâm lý bị stress, lo sợ, hồi hộp hay bị ức chế, xung đột với các mối quan hệ hai vợ chồng, bạn bè, đồng nghiệp,... đều có thể là nguyên nhân dẫn tới bệnh xuất tinh sớm là gì.


Không có kinh nghiệm
Phần lớn XY thường bị xuất tinh sớm ở lần quan hệ đầu tiên. Vì còn chưa có kinh nghiệm nên thường hay lúng túng, không biết làm thế nào nên rất dễ xảy ra hiện tượng xuất tinh sớm.


Thẩm du quá nhiều
Do ít quan hệ hay quá lâu không có bạn tình thường khiến đàn ông phải tự sướng để giải tỏa ham muốn bằng việc thủ dâm. Nhưng, thủ dâm quá nhiều sẽ làm cho quy đầu dương vật dễ bị nhạy cảm từ đó sẽ dễ bị xuất tinh sớm.