Mỗi khi nói tới các phương tiện dùng để đi du lịch Phan Thiết, người ta liền nghĩ ngay đến xe máy, taxi chứ ít ai nghĩ đến xe bus. Tuy nhiên, khám phá thành phố này bằng xe bus lại có những cái thú vị rất riêng…

Có thể nói, trong các thành phố nổi tiếng về du lịch, thì Phan Thiết là nơi chịu khó đầu tư xe bus vào du lịch nhất. Hầu hết các danh lam thắng cảnh ở quanh thành phố Phan Thiết đều có các tuyến xe bus đi qua, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đi khám phá thành phố biển xinh đẹp này bằng xe bus. Vừa tiện lại vừa rẻ!

Hiện tại, Phan Thiết có 9 tuyến xe bus tất cả. Bạn có thể chọn 4 tuyến xe bus số 1, số 4, 6, 9 để thăm thú những địa điểm nổi tiếng như tháp Poshanư, hải đăng Kê Gà, núi Tà Cú, Mũi Né… Giá toàn tuyến của tất cả đều dưới 60 ngàn đồng. Mức giá của từng tuyến tùy theo độ dài ngắn của quãng đường. Ví dụ, nếu bạn đi từ thành phố Phan Thiết đến Mũi Né sẽ tốn khoảng 12 ngàn đồng.

Tuyến số 1 và số 9: Hoạt động từ 5 giờ sáng đến 8 giờ tối
Tuyến số 1: đi từ Tiến Lợi, qua thành phố Phan Thiết rồi đến Mũi Né. Dài 36 km, có 13 xe chạy đối lưu, với tần suất 20 phút/chuyến. Tuyến số 9: đi từ bến xe Nam Phan Thiết, đến Mũi Né, kết thúc tại Suối Nước, nơi có khu du lịch Thiên Trang. Nếu đi 2 tuyến xe này, chúng ta có thể ghé thăm tháp Chàm Poshanư, Hòn Ghềnh, Hòn Rơm, Đồi Cát.

Tuyến số 4:
Xuất phát từ thị trấn Phú Long, qua Phan Thiết rồi men theo quốc lộ 1A, dừng lại ở núi Tà Cú. Dài 58 km, có 8 xe đối lưu. Điểm đến đáng chú ý nhất ở tuyến đường này chắc chắn là khu du lịch núi Tà Cú.

Tuyến số 6:
Khởi hành từ thành phố Phan Thiết, qua Kê Gà và kết thúc ở thị trấn La Gi. Chạy dọc bờ biển, theo đường ĐT 719, có 10 xe đối lưu. Hoạt động từ 5h30 sáng tới 6 giờ tối. Các danh lam nên ghé: vịnh Đá Nhảy, hải đăng Kê Gà, dinh thầy Thím, Hòn Bà..

Từ thị xã La Gi, bạn còn thể sử dụng tuyến xe số 7 về suối nước nóng Bình Châu để nghỉ dưỡng.