Nhà cấp 4 ngày nay là xu thế mới của người dân, với đủ các yếu tố được kết hợp với phong cách cổ điển, khi ở trong ngôi nhà bạn sẽ có một cảm giác thân thuộc và bình yên.
Ngày nay những ngôi nhà này không còn đơn điệu mà đã được thay đổi, với những cải tiến về hình dáng, diện mạo, và những đường cắt ghép không gian bên trong tinh tế cùng sự cách điệu khi phối màu sơn…đã cho ra đời những kiểu nhà cấp 4 có thể làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.
Với cấu trúc mái ngói, hiện đại bởi hình thức tạo khối khỏe khoắn, phá cách. Những bức tường bên trong ngồi nhà chỉ sử dụng màu sơn trắng, tạo nên vẻ đẹp giản dị, sang trọng...
Thoạt nhìn mẫu nhà tựa như có sự pha trộn những yếu tố Tây phương do hình dạng của ống khói trên mái ngói. Cửa sổ bên xây ô văng cách điệu sơn trắng. Mái che sảnh chính kết hợp tường rào tạo thành một khối thống nhất hài hòa với tổng thể ngôi nhà. Phần mái của ngôi nhà là điểm nhấn của mẫu phối cảnh trên, mái đổ bằng bê tông cốt thép được dán ngói, chúng ta có thể thay màu ngói trong mẫu trên bằng ngói màu cà phê sữa hoặc màu nâu;Không sơn tường mà ốp gạch trần quanh nhà là cách được nhiều người sử dụng để tạo vẻ đẹp "theo năm tháng" cho không gian sống…
Với mục đích nhà ở, nơi nghỉ ngơi, không gian rộng rãi để đại gia đình xum vầy, nhà cấp 4 phong cách cổ điển thường được những chủ nhân đứng tuổi lựa chọn.
Công năng sử dụng gồm một phòng khách chung thật rộng thông sang khu phòng ăn, hai phòng ngủ nhỏ và một khu vệ sinh chung.
Toàn bộ không gian trên tầng áp mái dùng làm phòng ngủ sử dụng vách ngăn di động có thể linh hoạt tháo gỡ. Những tấm gỗ chắp vá, lò nướng truyền thống, giá đựng đồ cũng bằng gỗ tạo nên căn bếp cổ kính.