Độn cằm bằng mỡ tự thân không phải là biện pháp làm đẹp quá mới mẻ. Nhưng đây là biện pháp mà ngày càng nhiều người tin tưởng và ưa chuộng. Nó được đánh giá cao về độ an toàn sức khỏe, nhất là khi số trường hợp bị biến chứng do độn cằm hỏng cũng ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, độn cằm bằng mỡ tự thân đương nhiên cũng không phải là một biện pháp thẩm mỹ hoàn hảo. Vậy, lợi và hại của nó như thế nào?

Độn cằm bằng mỡ tự thân là một ứng dụng hữu hiệu của liệu pháp thẩm mỹ bằng mỡ tự thân. Đây là một kĩ thuật được thực hiện bằng cách lấy mỡ ở một số vùng trên cơ thể để cấy ghép vào vùng cằm. Những tế bào mỡ thừa này phải đảm bảo là tế bào mỡ sạch, tinh khiết nhất được xử lí thông qua một hệ thống máy li tâm hiện đại.Nói về lợi, độn cằm bằng mỡ tự thân trước hết là biện pháp độn cằm không sử dụng chất liệu độn nhân tạo nên được đánh giá cao về sự an toàn sức khỏe. Mỡ có thể được lấy từ bất kỳ chỗ nào trên cơ thể được bác sĩ trực tiếp khám đánh giá là thừa mỡ. Những vùng thường được lấy mỡ là mỡ thành bụng, đùi trong, đùi ngoài, cánh tay…Tuy nhiên, thành bụng có lẽ là nơi thích hợp nhất để thu hoạch mỡ cho mục đích bơm mỡ tự thân. Mỡ được lấy ra bằng cách dùng syringe hay dụng cụ hút mỡ chân không được dùng trong kỹ thuật hút mỡ. Việc chuẩn bị trước khi hút mỡ là hết sức quan trọng. Dung dịch dùng để gây tê tại chỗ trước khi hút mỡ phải giúp cho khách hàng không đau, nhưng không làm ảnh hưởng đến sự sống của tế bào mỡ. Sau khi lấy được mỡ trong cơ thể, mỡ cần được xử lý đặc biệt. Việc tinh chế mỡ thường được áp dụng là ly tâm mỡ. Thời gian và tốc độ ly tâm mỡ tùy kinh nghiệm của từng bác sĩ và quyết định sự sống của tế bào mỡ được cấy ghép. Một số loại dược phẩm cho vào mỡ tinh chế cũng có thể giúp cho tế bào mỡ sống tốt hơn.

Thu hoạch mỡ cũng là một bước làm thon gọn những vùng cần làm thon gọn. Như vậy chẳng khác nào một công đôi việc, giúp hoàn thiện hơn vẻ đẹp của cơ thể bạn một cách toàn diện.

Độn cằm bằng mỡ tự thân còn khắc phục triệt để tình trạng: cằm ngắn, lẹm, lệch, không cân xứng… Đây lại là biện pháp hết sức an toàn do vật liệu độn là mỡ tự thân nên thích ứng nhanh với cơ thể khi được cấy ghép, do đó không gây biến chứng, không bị bài thải. Theo các nghiên cứu gần đây thì biện pháp này có thể thu được hiệu quả khá lâu dài, từ 6 tháng đến 8 năm, tùy theo cơ thể mỗi người.

Tuy nhiên, với độn cằm bằng mỡ tự thân có thể có những tác dụng phụ. Cũng như mọi thủ thuật xâm lấn khác trong y khoa, biện pháp này cũng có thể có một số tác dụng phụ không mong muốn như: bầm máu, tụ máu, tụ huyết thanh, nhiễm trùng …Các tác dụng phụ này nếu có xảy ra cũng có thể tự mất hoặc dễ dàng can thiệp.Tóm lại, don cam sử dụng mỡ tự thân là một thủ thuật thẩm mỹ lý tưởng nếu được áp dụng đúng và được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm. Trong một số trường hợp, biện pháp này được phối hợp với biện pháp thẩm mỹ khác sẽ cho kết quả hoàn mỹ hơn nữa.

TRUNG TÂM THẨM MỸ HÀN QUỐC EVA
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TPHCM.
Điện thoại: 083.8366199
Hotline: Ms. Dung 0909365138 – Ms. Mỹ Nữ 0983802602