Nám da là nỗi lo lắng của hầu hết các mẹ, các chị khi có bầu hoặc bước vào tuổi trung niên, thậm chí làm không ít người khổ sở và mất tự tin về bản thân, đặc biệt làm giảm đi nhiều sắc đẹp của phụ nữ.
Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da, thông thường là do rối loạn nội tiết, chịu tác động của ánh sáng trực tiếp, uống thuốc, bôi thuốc hoặc mỹ phẩm không đúng cách v.v.. Nhiều chị em than phiền rằng đã áp dụng đủ các phương pháp trị nám khác nhau nhưng vẫn chưa thực sự hài lòng. Vậy lần này bạn hãy thử cách trị nám bằng lá trầu không, đơn giản mà an toàn, hiệu quả xem sao nhé!
>>>Xem thêm : cách chữa đồi mồi trên mặt
Cách dùng:
- Mặt rửa sạch rồi lấy trầu không đã được cô thành keo bôi lên mặt như làm mặt nạ khoảng 15-30′. Sau đó rửa sạch lại bằng nước.
Khi đắp lên mặt có thể da hơi bị cắn cắn 1 chút. Cứ thế, trị tàn nhang bằng việc đắp mặt nạ lá trầu không này 2 tháng và thấy hiệu quả rõ rệt.
>>>Xem thêm : cach dieu tri doi moi hiệu quả an toàn
- Làm liên tục mỗi ngày 1 lần trong 10 ngày liên tiếp. Sau đó 1 tuần làm 1 lần (đối với những vết nám nhẹ, còn những vết đậm thì có thể sử dụng thời gian lâu hơn).
Lưu ý: Để trị dứt điểm nám da,tàn nhang một cách nhanh chóng, bạn nên tìm đến những công nghệ hiện đại đã qua kiểm nghiệm của các tổ chức uy tín trên thế giới. Xin giới thiệu với bạn công nghệ trị tàn nhang hiện đại Laser Q-switched. Đây là thế hệ laser màu mới nhất hiện nay đem lại hiệu quả vượt trội hơn các công nghệ thông thường. Hiệu quả trị tàn nhang cùng độ an toàn của công nghệ này đã được FDA (Hoa Kỳ) và CE (Châu Âu) kiểm nghiệm và chứng nhận.
Bạn có thể tham khảo thêm thông tìn về công nghệ Laser Q-switched
Cách làm
Rửa sạch lá trầu không, có thể ngâm sơ qua nước muối để làm sạch, hoặc sục ozon để đảm bảo không còn thuốc bảo vệ thực vật hay tăng trưởng...
- Cho nắm lá trầu không vào nồi sạch. Đổ nước lã vào ngập hơn mặt lá từ 1 -1,5 đốt ngón tay rồi cho lên bếp đun sôi khoảng 30 phút.
>>>Xem thêm : cách trị đồi mồi ở mặt hiệu quả nhanh chóng
- Bỏ lá trầu không đã được xay thật nhuyễn và nồi nước lá trầu không rồi tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi lá trầu được cô đặc như keo sền sệt.
- Vớt lá trầu không cho vào máy xay sinh tố. Cho thêm 1 chút nước luộc lá vào cùng để xay thật nhuyễn.
- Bỏ keo vào 1 hũ sạch để trong tủ lạnh, đậy kín. Mỗi lần dùng, lấy muỗng múc ra 1 ít.
Cứ thế, em đã trị nám bằng việc đắp mặt nạ lá trầu không này 2 tháng và thấy hiệu quả lắm. Giờ ra đường, nhìn em trắng trẻo hơn ai cũng hỏi thăm hoặc phải khen đấy.