Vì muốn che giấu những hình xăm thể hiện "một thời oanh liệt", nhiều người đã tìm đến thuốc xóa hình xăm "3 không": không hạn sử dụng, không nhãn mác, không rõ nguồn gốc.

Thuốc xóa xăm giá rẻ bày bán khắp nơi[/b]

Nhiều bạn trẻ rỉ tai nhau nghe về một loại "thần dược" rất hiệu quả trong việc xóa các vết xăm. Theo họ, đây là loại thuốc có nhiều ưu điểm như: Thuốc có giá thành rất rẻ, dễ sử dụng… Người mua chỉ cần bỏ ra khoảng mấy chục ngàn là có ngay một lọ thuốc xóa xăm. Trên thực tế, so với giá của một lần đi xóa xăm bằng lazer thì tiết kiệm được vài triệu đồng. Không chỉ có giá rẻ, loại thuốc này còn được nhiều người ưa chuộng vì cách sử dụng khá đơn giản.

Trong vai một người đi mua hàng tại chợ trời ở quận Bình Thạnh, chúng tôi được các chủ bán hàng quảng cáo: Thuốc xóa xăm có khả năng xóa vết xăm trong thời gian rất ngắn chỉ sau vài ba lần bôi thuốc. Và thuốc xóa xăm là một dung dịch chất lỏng gồm hai màu cụ thể: Màu tím và màu trắng được để trong một lọ thủy tinh nhỏ, trong suốt.Có nguồn gốc từ Trung Quốc[/b]

Theo chân anh Nguyễn Văn Đông (quê ở Đồng Nai) đến một chợ trời ở quận 5, PV cũng được nghe những lời giới thiệu cực kì hấp dẫn của các "thầy thuốc" bán thuốc xóa xăm giá rẻ. Một người bán thuốc tên Hưng, giới thiệu: "Đây là một loại thuốc dùng để phá xăm cực kì rẻ và hiệu quả, được chế biến theo công nghệ của nước ngoài. Chỉ cần mua dung dịch giá chỉ vài chục ngàn nhưng bạn sẽ xóa được vĩnh viễn dấu vết của hình xăm trong thời gian ngắn nhất mà ít để lại sẹo, không gây đau đớn. Tuy nhiên, loại dung dịch này có mùi rất hắc vì nó được pha lẫn một dung lượng nhỏ chất gây nóng làm tan màu của mực xăm".

Như vậy, qua lời giới thiệu "hút khách" của ông Hưng, PV nhận thấy, "thần dược" xóa xăm này hoàn toàn là do các thầy lang bán tự phát theo nhu cầu của người tiêu dùng để kiếm lời mà không hề được kiểm định, đăng kí chất lượng. Cũng theo sự hướng dẫn của những người bán thuốc nói trên, các chai dung dịch không hề ghiå chống chỉ định và hạn sử dụng của thuốc.

Theo tìm hiểu của PV, việc xăm hình ngày càng phổ biến trong một bộ phận giới trẻ. Tuy nhiên, đến một giai đoạn nào, khi tuổi trẻ qua đi, trào lưu thay đổi, nhiều người lại muốn che đi dấu vết một thời. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh phí để ghé chân đến các bệnh viện, thẩm mỹ viện, hay spa. Do vậy, nhiều người đã tìm đến các sản phẩm xóa xăm đang trôi nổi ngoài thị trường.

Chị Nguyễn Thu Trang, công nhân Khu Công nghiệp Bình Đường, chia sẻ: "Tôi không để ý đến chất lượng thuốc xóa xăm, cứ thấy rẻ là mua. Tôi nghe mấy chị chủ cửa hàng mỹ phẩm nói thuốc xóa xăm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Họ nói rằng sản phẩm được các thầy thuốc giỏi chế ra và có một không hai. Nghe hay hay nên tôi mua thuốc xóa xăm ở chợ đêm Thủ Đức về dùng thử. Tôi bôi liên tục trong một tuần nhưng hiệu quả không mấy khả quan, đổi lại là những nốt mẩn ngứa, sưng đỏ cứ thế hằn lên. Sợ quá, tôi dừng luôn, không dám sử dụng nữa".

"Lọt lưới" qua con đường nhập lậu
[/b]
Những chủ cửa hàng bán thuốc xóa xăm tiết lộ, sở dĩ loại thuốc xóa xăm có giá rẻ hơn rất nhiều so với việc phá xăm bằng các biện pháp khác bởi chúng được lấy từ Trung Quốc, qua con đường nhập lậu nên không bị đánh thuế kinh doanh. Nhiều người sau khi lấy hàng về, còn chiết ra các bình nhỏ để thuận lợi cho việc tiêu thụ".