Samsung Galaxy V và Wiko Bloom là hai thiết bị thuộc phân khúc Điện thoại giá rẻ tầm thấp, chỉ có giá trên 2 triệu. hai thiết bị này đều được sản xuất bởi những hãng sản xuất điện thoại di động có tên tuổi. Wiko là một hãng sản xuất điện thoại di động lớn của Pháp còn Samsung thì chắc ai cũng biết là hãng sản xuất điện thoại di động rất tên tuổi trên thế giới.

Điện thoại giá rẻ Samsung Galaxy V được Samsung thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam. Samsung đã nghiên cứu rất kỹ môi trường, nhu cầu cũng như thói quen sử dụng của người sử dụng việt để từ đó đưa ra những tính năng để đáp ứng những nhu cầu này và Samsung Galaxy V đáp ứng khá tốt. nhưng máy lại có cấu hình không tương xứng với giá khi đem so sánh với những chiếc smartphone giá rẻ của các hãng khác.

Wiko mới gia nhập thị trường điện thoại di động việt, các thiết bị của hãng trải dài từ phân khúc smartphone giá rẻ đến smartphone tầm trung và cao cấp, ở phân khúc smartphone giá rẻ tầm thấp đại diện là tấm dán da khắc tên smartphone Wiko Bloom, chiếc máy này có giá ngang bằng với chiếc Galaxy V của Samsung nhưng lại được trang bị màn hình 4.7inch. bây giờ chúng ta cùng so sánh hai thiết bị bằng giá này để xem chiếc smartphone giá rẻ nào đánh mua hơn.

So sánh về Giá.
Cả hai chiếc Smartphone Samsung Galaxy V và Wiko Bloom đều nhắm đến phân khúc smartphone giá rẻ và có giá chỉ hơn 2 triệu một chút, smartphone Samsung Galaxy V hiện đang được bán tại TiencuongMobile với giá 2.120.000đ, còn giá theo đề nghị của hãng của Smartphone giá rẻ Wiko Bloom chỉ 2.199.000đ, cả hai đều được bảo hành 12 Tháng chính hãng. như thế smartphone Samsung Galaxy V rẻ hơn đối thủ của mình 79.000đ, một con số cực kỳ nhỏ bé và có thể nói là không đáng kể.

Nếu như trước đây với mức giá chạm sàn thế này chắc có lẽ chúng ta khó mà đòi hỏi nhiều ở những chiếc smartphone này về cấu hình phần cứng, những tính năng kèm theo, khả năng đáp ứng những nhu cầu của chúng ta. nhưng giờ đây mọi việc đã khác, Với mức già này cả hai chiếc smartphone giá rẻ Samsung Galaxy V và Wiko Bloom có khá nhiều tính năng hữu ích cũng như được trang bị cấu hình khá tốt có thể đáp ứng gần như tất cả mọi nhu cầu của chúng ta từ giải trí như Lướt Web, Xem phim, chụp ảnh đến làm việc cũng như chới Game. để thấy được những ưu điểm của hai thiết bị này chúng ta cùng xem xét đến cấu hình phần cứng.

Cấu hình phần cứng.
- Samsung đã nghiên cứu và chỉ ra rằng kích thước họp lý nhất đối với người sử dụng smartphone là 4inch và smartphone Samsung Galaxy V được trang bị màn hình với kích thước 4icnh, tấm nền TFT 16 triệu màu độ phân giải 480x854 px, kém hơn đối thủ cùng giá tiền khá nhiều khi smartphone Wiko Bloom sở hữu màn hình 4,7 inch tấm nền với công nghệ IPS mới nhất với độ phân giải 480x800 px. cả hai đều hiển thị màu sắc khá tốt, đáp ứng tốt việc duyệt web, xem hình ảnh khá chân thực, sống động. Tuy Samsung nói màn hình 4inhc là phù hợp nhưng với kích thước màn hình 4,7 inh Smartphone WIko cũng khá nhỏ gọn và có thể sử dụng bằng một tay cũng như đút gọn vào túi quần.

- Về sức mạnh bề trong thì rõ ràng smartphone giá rẻ Wiko Bloom nổi trội hơn đối thủ khi được trang bị chip bốn nhân xung nhịp 1.3Ghz cùng với Ram 1Gb, trong khi đó đối thủ là smartphone giá rẻ Samsung Galaxy V chỉ sở hữu cpu 1 nhân tốc độ 1.2 GHz cùng Ram 512Mb. chúng ta thực sự thất vọng với samsung khi trang bị cho smartphone giá rẻ Samsung Galaxy V một cấu hình kém cỏi đến như vậy. có lẽ với Samsung thì người sử dụng việt chỉ cần cấu hình đủ để đáp ứng những công việc cơ bản như nghe gọi, vào Web, xem phim và chơi những game cực kỳ nhẹ nhành. chứ không cần nhiều như smartphone giá rẻ Wiko Bloom để có thể thực hiện những tác vụ năng hơn.

- Lại một sự thất vọng nữa của smartphone giá rẻ Samsung Galaxy V dành cho người sử dụng việt, khi đem so sánh camera của smartphone Samsung Galaxy V với máy ảnh của đối thủ smartphone Wiko Bloom, trong khi đối thủ được trang bị camera 5mp và camera trước 2Mp thì smartphone giá rẻ Samsung Galaxy V lại chỉ có camera sau 3Mp tất nhiên là có hỗ trợ đèn Flash như đối thủ và camera trước chuẩn VGA. Chắc "Người dùng việt" không thích chụp ảnh.

- Chắc vì chiếc smartphone giá rẻ Wiko Bloom đến từ pháp này sở hữu màn hình to hơn nên cũng được trang bị viên Pin với dung lượng lớn hơn lên đến 2000mAh thay vì 1500mAh như trên smartphone giá rẻ Samsung Galaxy V, điều này cũng đúng thoi vì smartphone Samsung Galaxy V sở hữu cấu hình cùi như thế thì tiêu tốn không máy năng lượng.

Tính năng và hệ điều hành.
Cả hai chiếc smartphone giá rẻ Samsung galaxy V và Wiko Bloom đều chạy Hệ điều hành Android của Google, tuy nhiên smartphone giá rẻ Samsung Galaxy V có nhiều tính năng mà Samsung nghĩ là hữu dụng cho người sử dụng việt mà các đối thủ khác cùng phân khúc không có, chứ chả thèm nói đến chiếc smartphone giá rẻ đến từ pháp xa xôi Wiko Bloom, đó là:
- sở hữu công nghệ Extra Volume tăng âm lượng cuộc gọi. Việc tăng âm lượng cuộc gọi giúp chúng ta liên lạc thuận tiện hơn, trao đổi thông tin chính xác hơn ở môi trường ồn ào như ở Việt Nam.
- Phím tắt để nạp thẻ cào thay vì phải bấm *101#, nhưng chỉ tiết kiệm mỗi thời gian bấm *101#.
- Nạp tiền bằng cách chụp hình: cái này hữu ích và thật sự tiết kiệm thời gian.
- Phím gọi khẩn cấp: Samsung trang bị phím gọi các số khẩn cấp như cảnh sát, cứu thương, chữa cháy, trung tâm hỗ trợ khách hàng Samsung… tại Việt Nam. Với điện thoại giá rẻ Galaxy V, chúng ta được hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất.
- Camera trước chụp ảnh, chia sẻ tức thì: Đây là điểm khác biệt, cải tiến trên smartphone Samsung Galaxy V so với các sản phẩm cùng phân khúc điện thoại giá rẻ.

Đánh giá:
Chừ những tính năng độc trên smartphone giá rẻ Samsung Galaxy V ra, mà thực sự chỉ một vài tính năng thật sự hữu ích như phím gọi khẩn cấp ra thì các tính năng còn lại chúng ta chỉ mất thêm chút ít thời gian, mà đổi lại chúng ta phải hy sinh những gì? người sử dụng phải hy sinh rất nhiều thứ như hiệu năng, khả năng hiển thị của màn hình, camera...
Samsung đã PR rầm rôi cho chiếc smartphone giá rẻ Samsung Galaxy V là một thiết bị rành cho người việt và chỉ cho mình Người việt mà thôi, nhưng thật sự mình là một người dùng việt đã thất vọng toàn tập với thiết bị này của Samsung khi đem so sánh với những chiếc smartphone cùng phân khúc giá rẻ mà đại diện là smartphone Wiko Bloom. nếu smartphone giá rẻ Wiko Bloom được chính thức bán ra, tôi sẽ mua Wiko Bloom thay vì Samsung Galaxy V.

tham khảo:http://tiencuongmobile.com.vn/ss-sma...iko-bloom.html