Du lịch Bangkok, Thái Lan hãy đến khu chợ nổi tiếng Khlong Lat Mayom nơi mà bạn có thể tìm thấy nhiều điều thú vị. Chỉ cần một chiếc ve may bay gia re di thai lan hay Bangkok là bạn đã có thể khám phá Khlong Lat Mayom và những điểm tham quan khác.
Mặc dù không lớn như chợ Damnoen Saduak và Amphawa luôn đông đúc nhưng nó mang lại sự hấp dẫn và chân thực của chợ ở miền quê và có thể bạn là người nước ngoài đi bộ xung quanh nơi này. Bạn có thể dành một vài giờ ở đây và rồi sau đó đến chợ nổi lớn nhất - Chợ nổi Taling Chan cách đó chỉ là một vài km.
Chợ nổi Khlong Lạt Mayom ở Bangkok, Thái Lan là một trong ba đang được đặt rất gần với Bangkok và không vượt quá 20 km taxi từ Wongwian Yai (trạm cuối đường Silom Line). Chợ nổi Khlong Lạt Mayom, Bangkok, Thái Lan mặc dù không lớn như Damnoen Saduak và Amphawa đông đúc nhưng nó mang lại sự hấp dẫn của đất nước hấp dẫn và chân thực và có thể bạn là người nước ngoài duy nhất đi bộ xung quanh nơi này.

Chợ nổi Khlong Lat Mayom ở Bangkok, Thái Lan
Mọi người đều thích những khu chợ nổi - cả người Thái Lan và khách du lịch, bạn sẽ phải xem như thế nào người dân địa phương tụ tập cuối tuần. Văn hóa chợ quê đã ăn sâu đời sống văn hóa của người Thái Lan và ăn uống không phải là một dịp đặc biệt như văn hóa phương Tây, bữa ăn vui vẻ ở đây, giá rẻ và rất giản dị. Các món ăn Thái Lan rất phong phú và nó có thể để lại ấn tượng rất sâu sắc.
Giống như 2 chợ nổi ở Bangkok, khái niệm "chợ nổi" linh hoạt, trên thực tế, nơi hoạt động đang diễn ra trong hai bên sông. Kênh hẹp và chỉ có một vài tàu thuyền bị đậu xe bên cạnh bờ sông bên dưới cầu, người nấu ăn trên tàu cho khách ngồi vào bàn ăn cùng dòng nước thấp.
Ăn uống luôn luôn là một điểm nổi bật của chuyến thăm chợ nổi, ngồi trên chiếc ghế gỗ thấp dưới 10 cm món ăn được nấu chín và được đặt trên một chiếc thuyền gỗ nhỏ neo bên cạnh bàn của bạn rất thú vị và thực sự là một trải nghiệm kỳ lạ.

Món ngon ở Khlong Lat Mayom ở Bangkok, Thái Lan
Đừng ngần ngại và cố gắng để thưởng thức một số món ăn mà bạn không biết nếu bạn không biết những gì các món ăn đó là, chỉ những đĩa: Pad Thái, súp, bún hoặc sò điệp trứng tráng với giá dao động từ 20 đến 30 baht cho một đĩa. Đồ uống thì thường được bán bởi những người bán hàng rong.
Phần lớn nhất của chợ được xây dựng trên một nền tảng vững chắc và rộng đến bất ngờ. Một bữa tiệc dành riêng cho thực phẩm tươi sống, chủ yếu là các loại trái cây và rau quả. Trong khi các mặt hàng của người bán như đồ ăn nhẹ, đồ ngọt và các mặt hàng đặc sản.
Bạn có thể tìm thấy các loại trái cây quen thuộc và trái cây nhiệt đới như quả roi, đu đủ lớn, xoài chín hoặc xoài xanh, hồng xiêm, bưởi lớn như những quả bưởi chùm. Nếu bạn nghĩ rằng bạn biết dứa và chuối, hãy thử nó! Nếu đây là lần đầu tiên của bạn trong một đất nước nhiệt đới, bạn sẽ ngạc nhiên vì không ai làm như trái cây bạn đã bao giờ ăn ở nước bạn.
Đi xa hơn một chút, bạn sẽ thấy nơi bạn sẽ mua quần áo giá rẻ, đồ đạc trang trí trong nhà, phụ kiện, đồ chơi và hoa và thực vật không thể nhìn thấy - những điều mà được phổ biến trên chợ 2 bờ sông.
Nếu bạn có con nhỏ, nói cho chúng biết đến trang trại ở cuối của chợ, chúng sẽ được cưỡi trên những người bạn nhỏ dễ thương từ trang trại đến chợ và ngược lại. Điều này chắc chắn sẽ là một điều đáng nhớ cho trẻ em và bạn sẽ lưu lại những hình ảnh đẹp của con em mình.
Để có được một buổi sáng tuyệt vời, bạn kết hợp cả hai chuyến đi Taling Chan và Khlong Lạt Mayom vì hai chợ này chỉ có một vài km.
Hãy bắt đầu từ Khlong Lạt Mayom vì đây là chợ nhỏ nhất trong hai chợ, và sau đó đi đến Taling Chan, nơi bạn có thể bắt một chiếc thuyền chỉ với một chút mũi dài và thăm viếng tính xung quanh "khu vực Khlong". Bạn nên cho phép bản thân một buổi sáng để nhìn vào cuộc sống hàng ngày trên sông và đi từ thị trấn và bạn không cần phải thức dậy khi mặt trời lên để tận hưởng nó.
Giờ mở cửa: Thứ bảy, CN và ngày lễ hàng tuần 9:30-16:30.
Phương tiện di chuyển: Taxi Bắt trạm BTS Wongwian Yai. Hơi xa nhưng chỉ có giá 150 baht.
Bangkok là một trong những điểm đến mà du khách chọn đến khi đến Thái Lan. Chỉ cần mua ve may bay di bangkok là bạn đã có thể đến Bangkok một cách dễ dàng.
Bạn cũng có thể mua ve may bay di phuket để có thể thực hiện chuyến du lịch Phuket và Bangkok. Đây sẽ là chuyến đi thú vị của bạn trong chuyến ngoan du ở Thái Lan.