Chào bác sĩ.

Em năm nay 28 tuổi. Gần đây em bị hiện tượng kinh nguyệt màu đen và kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài 1 tháng. Không biết hiện tượng của em là bị bệnh gì thưa bác sĩ? Rất mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp em.

Chào bạn.

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở chị em phụ nữ. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường và khỏe mạnh thường có máu kinh màu đỏ thẩm. Còn hiện tượng của bạn bị ra máu kinh màu đen và chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể bạn đang bị rong kinh. Rong kin nếu kéo dài thì rất có thể gây nên tình trạng thiếu máu và suy kiệt ở chị em phụ nữ. Chính vì vậy, bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời có những biện pháp chữa trị.

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng này các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm sẽ đưa ra một số nguyên nhân dẫn tới hiện tượng của bạn như sau:

- Có thể bạn đã sử dụng thuốc tránh thai dài ngày. Và hệ quả là tác dụng phụ của thuốc có thể dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài nhiều ngày.

- Do bạn có quan hệ tình dục không sạch sẽ. Điều này có thể dẫn tới làm thay đổi môi trường âm đạo khiến bạn bị viêm nhiễm buồng tử cung và gây nên hiện tượng xung huyết nội mạc tử cung kéo dài gây nên hiện tượng rong kinh kéo dài.

- Có thể bạn đang gặp bệnh u xơ tử cung. Khi bị bệnh u xơ cổ tử cung có thể gây nên hiện tượng xuất huyết...

Trên đây mới chỉ là một số những điều cơ bản mà các bác sĩ đưa ra cho trường hợp của bạn có thể còn nhiều nguyên nhân khác. Nhưng dù là nguyên nhân nào thì bạn cần sớm được chẩn đoán và điều trị sớm để bệnh không để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Mọi thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn. Khám phụ khoa ở đâu tốt tại Hà Nội. Hãy đến với Thiên Tâm để được phục vụ tốt nhất.