Mang theo cho mình một công nghệ vĩ đại nhất của lịch sử cùa Nike nói riêng và của giày thể thao nói chung, Giầy Nike Air Max mang đến cả một sự thay đổi lớn trong cuộc cách mạng về giầy thế giới.

Hơn 25 năm xây dựng từ bản phác thảo đầu tiên cho đến nay, sản phẩm như một tượng đài đứng vững theo thời gian, hòa cùng nhu cầu của người dùng đến từng chi tiết nhỏ, sản phẩm Nike Air Max đã không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng mẫu mã và chất liệu sản phẩm.
Đôi Giầy Nike Air Max đầu tiên được chính thức phát hành vào năm 1987 với cái tên ban đầu là Nike Air Max 87, được Mark Parker phát triển và do ‘phù thủy tài ba’ Tinker Hatfield thiết kế.Mang đến Ý tưởng khoét một lổ hỏng ở hai bên hông đế Air Max 1 sau khi ông Tinker Hatfield tham quan kiến trúc nổi tiếng của Paris, Le Centres George Pompidou, tòa nhà được cấu tạo giúp chúng ta có thể nhìn xuyên qua nó.
Và Cha đẻ thật sự của công nghệ Air là Marion Frank Rudy, một nhà phát minh độc lập ở California. Nhưng nói theo một cách khoa học thì ông đã sáng chế ra một thứ được gọi là ‘Khí nén đóng gói trong chất nhựa dẻo’.Điều ít người biết là trước khi thuộc quyền sở hữu của Nike, phát minh ‘khí nén trong chất nhựa dẻo’ từng được ‘chào hàng’ cho là Adidas nhưng đã bị từ chối. Tuy nhiên, không như đại kình địch của mình, Phil Jackson đã nhận ra được sức mạnh của phát minh này ngay từ lần gặp đầu tiên.

Sau khi phát minh được hoàn tất video quảng cáo đầu tiên của Air Max được phát sóng trên truyền hình vào năm 1988 với nhạc nền là bài hát ‘Revolution’ của band nhạc đình đám lúc bấy giờ, The Beatles. Tuy nhiên, Nike đã tốn 250.000$ để mua bài hát này từ Michael Jackson, người thật sự giữ bản quyền của bài hát. Đây cũng là một trong những bản quyền bài hát có giá đắt giá nhất thế giới.Sau khi nhận bản thiết kế của Tinker Hatfield Đội ngũ marketing của Nike đã không tin họ có thể bán một đôi giày với lỗ trống ở bên hông. Tuy nhiên nhờ nghiên cứu, những đôi giày có Air được mang và ‘nhún’ thường xuyên sẽ có độ bền cao hơn những đôi giày không được mang.Sự xuất hiện của giầy Nike Air Max quà thật là một cuộc cách mạng, thay đổi cả một nền văn hóa giày cũng như giúp thương hiệu của Nike lên một tầm cao mới. Mang đến các sản phẩm hoàn hảo cho người dùng cùng Buoc.vn – Thương hiệu giầy đỉnh cao cho phong cách thời thượng.


Truy cập ngay website tại đây nhé!