Bạn có 10 ngày khám phá Perth và những điểm tuyệt vời của Úc nhưng chưa có lịch trình rõ ràng? Đừng lo Tiger Air sẽ giúp bạn có được chuyến du lịch Perth 10 với chiếc ve may bay di Perth Úc mà bạn đã mua.
Với chiều dài 2.800 km đi trong 10 bạn sẽ khám phá những điểm tuyệt vời của Úc và xuất phát từ thành phố Perth. Hành trình từ Perth đến Geraldton, Carnarvon, Exmouth, Coral Bay, Monkey Mia, Shark Bay, Kalbarri và trở lại Perth.
- Ngày thứ nhất: Từ thành phố Perth đến Geraldton
Chuyến đi này kéo dài năm tiếng đồng hồ ngược hiệu lộ hoa dại sáng giữa tháng 6 và tháng 11 tại Vườn Quốc gia Badgingarra nằm cách xa đường cao tốc ở giữa của con đường bạn sẽ có những cây hoa dại nhiều màu sắc.
Đi bộ theo đường mòn Badgingarra Nature Trail thông qua cây Kangaroo chân banksia màu đen và màu vàng, starflower và hoa mottlecash hoa - hoa bạch đàn lớn nhất thế giới. Tiếp tục về phía bắc đến thị trấn sinh đôi của Dongara - Denison bên bờ biển, nơi bạn có thể đi câu cá, nếm rượu vang và hải sản tươi sống từ bãi biển địa phương hoặc kín bơi.
Thực hiện theo các đường mòn di sản dọc theo sông Irwin nối liền hai thị trấn, dừng lại để xem Russ Hut từ những năm 1860 và sở cảnh sát cũ bây giờ là một bảo tàng. Ngắm những bãi bạch đàn với hình dạng của các diễn viên nhào lộn và phần còn lại của ngôi nhà, nhà thờ và trường học tại thị trấn di sản Greenough Hamlet. Champion Bay đến Geraldton thời gian để giữ cho bơi lội và ăn tối với tôm hùm đá của địa phương.

HMAS Sydney Memorial, Geraldton, WA
- Ngày thứ hai: Từ Geraldton đến Carnarvon
Tham quan đài tưởng niệm khu trục HMAS, nhìn ra biển, nơi đã từng cướp đi sinh mạng của 645 thủy thủ. Sau đó bắt đầu đi xe khoảng 5 giờ về phía bắc, qua sông Murchison và tiếp tục Carnarvon, nơi chuối, xoài và đu đủ phát triển như là thổi vào các vùng đất màu mỡ quanh sông Gascoyne.
Đến những trang trại hoặc mua nông sản mới hái trên cây trồng ở chợ Carnarvon Growers. Tản bộ dọc theo Fascine cả hai bên đường có những cây cọ và những buổi dã ngoại trên bãi biển với một giỏ tôm địa phương.
Câu cá ở One Mile Jetty lịch sử vốn là một di sản của thành phố. Bơi trong những hố nước gần đó như Rocky Hồ và Hồ Chinaman hoặc đi 70 dặm về phía bắc để lỗ không khí Carnarvon, nơi đại dương có thể phun nước cao tới 20m. Bơi qua đầm phá san hô và cắm trại ngoài trời gần đó hoặc trở lại Carnarvon để có một căn phòng thoải mái.

Công viên Hải dương Ningaloo, WA
- Ngày thứ ba: Từ Carnarvon đến Exmouth
Chuyến đi này kéo dài 4 giờ và 30 phút đi xe về phía bắc đến Exmouth, nằm giữa những vách đá màu đỏ của Vườn quốc gia Cape Range và các vùng nước màu ngọc lam của Ningaloo Marine Park. Bãi biển, nơi bạn chỉ cần đi bộ vài mét có thể thấy cá nhiệt đới và rạn san hô đầy màu sắc Ningaloo Reef.
Đi lặn biển hay xem thế giới tuyệt vời dưới biển qua lớp kính ở dưới cùng của tàu chuyên dụng. Bạn có thể bơi với cá đuối, rùa và từ tháng Tư đến tháng Sáu, bạn có thể bơi với cá và ông ngoan ngoãn với thế giới. Từ tháng năm đến tháng mười một, bạn có thể xem cá đuối mọi góc độ và từ tháng bảy đến tháng mười một, cá voi lưng gù di chuyển.
Sau khi trăng tròn tháng ba và tháng tư, bạn có thể nhìn thấy san hô sinh sản hàng loạt và biển chuyển sang màu đỏ. Chuyến đi câu cá hoặc đi thuyền kayak trên cá voi, rùa biển và cá nược. Vào buổi tối, đi ăn tại một bến du thuyền với các quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng và quán bar nằm dọc theo kênh.

Sandy Bay, Exmouth, WA
- Ngày thứ tư: Từ Exmouth tới Coral Bay
Dành nửa ngày để thư giãn trên bãi biển ở Exmouth, hoặc khám phá cảnh quan gồ ghề của công viên quốc gia Cape Range. Đi xe hai cây cầu dọc theo con đường xoắn ốc với vách của hẻm núi Shothole và Charles Knife, mà làm cho cảnh khách du lịch ngạc nhiên.
Từ Charles Knife hẻm núi, bạn có thể thấy những hẻm núi đỏ phía sau, đồng cỏ xanh tươi tốt và màu xanh biển sâu tại Vịnh Exmouth. 5km đi bộ giữa hai khe núi và khám phá mạng lưới các hang động và đường hầm bên dưới cao nguyên đá. Đi bộ đến đỉnh Yardie Creek, observationally loài hiếm wallaby núi chân đen trên vách đá đỏ của hẻm núi.
Hoặc hành trình xuống hẻm núi, ngắm nhìn phong cảnh tuyệt vời của vùng hẻo lánh. Quan sát các loài chim biển và các loài chim lội trốn trong hoặc gần các loài chim Bay trên những con đường mòn đi bộ đường dài ngập mặn trong Mandu Mandu Gorge.
Vào buổi chiều, lái xe về phía nam tới Vịnh Coral, nơi bạn có thể bơi và lặn ở cuối phía nam của Công viên Hải dương Ningaloo. Đừng bỏ lỡ chuyến đi xem cá voi từ Vịnh Coral hoặc Exmouth trong mùa di cư từ tháng Sáu đến tháng Mười Một.

Hamelin Pool, WA
- Ngày thứ năm: Từ vịnh Coral tới Shark Bay
Đi bơi để lấy lại sức mạnh trước khi bắt đầu cuộc hành trình kéo dài 7 giờ để ổ Vịnh Shark đã được xếp hạng di sản thế giới, nơi mà bạn cần đến ba ngày để khám phá. Ra khỏi đường cao tốc, rẽ trên bán đảo Peron để xem Hồ Hamelin, một trong hai điểm trong thế giới đá stromatolite hóa thạch tồn tại.
Các vòm đá - trông giống như một tảng đá dưới đáy biển trong bộ phim Cocoon - hình thức vi khuẩn và đã tồn tại trên trái đất từ 3.500 triệu năm trước. Lái xe một chút xa Bãi biển Shell được hình thành từ hàng tỷ vỏ nhỏ thay vì cát.
Các bãi biển trải dài hơn 100 km của độ dày lớp vỏ 7-10 mét. Trong quá khứ, lớp vỏ này được nén và cắt thành những viên gạch để xây dựng một ngôi nhà ở gần đó Denham. Đây là một cảng nuôi trai lấy ngọc trong quá khứ và là thị trấn chính của Vịnh Shark. Làm sạch bụi bẩn cuộc hành trình đường bộ do bơi lội trong một trong những bãi biển được che chở, sau đó đi ăn hải sản tươi sống tại một nhà hàng địa phương.

Monkey Mia, WA
Trên đây là hành trình 5 ngày của chuyến khám phá nước Úc đi từ thành phố Perth. Bài sau Tiger Air sẽ giới thiệu với bạn hành trình 5 ngày tiếp theo.
Để có được hành trình khám phá tuyệt vời bạn chỉ cần mua ve may bay di Perth gia re là có thể khám phá được thành phố tuyệt vời này của Úc.