Bạn hãy tham khảo những bài viết bên dưới về phương tiện vận chuyển, ăn uống , khách sạn, biệt thự cho thuê tại Phan Thiết…cũng như những điều cần biết để bạn có thể lên kế hoạch và có được 1 chuyến đi du lịch đến Phan Thiết thật vui vẻ cùng gia đình và bè bạn nhé.

Sau đây là một số câu hỏi phổ biến của du khách thắc mắc khi du lịch đến với Phan Thiết – Mũi Né gửi đến qua qua email cũng như gọi trực tiếp qua hotline. Bạn hãy tham khảo một số câu hỏi cũng như câu trả lời để giúp cho chuyến đi du lịch của bạn đến với quê hương Phan Thiết – Mũi Né của chúng tôi thật thú vị nhé

1.Đi du lịch đến Phan Thiết – Mũi Né mấy ngày là đủ ?
Từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Phan Thiết phải di chuyển hơn 200km (đi đến Phan Thiết thì chỉ mất 198km nhưng di chuyển vào Mũi Né thì đi khoảng hơn 20km nữa), thời gian đi mất ít nhất 4 tiếng dù là bạn đi phương tiện gì. Như vậy thời gian đi và về sẽ mất hết hơn 400km tương đương hơn 8 tiếng di chuyển = 1 ngày.
- Nếu đi 2 ngày thì bạn chỉ có thời gian 1 ngày 1 đêm để khám phá Phan Thiết – Mũi Né, liệu chăng đủ? Sẽ đủ nếu bạn chọn khám phá hoặc là khu vực Phan Thiết hoặc là khu vực Mũi Né; nếu thăm quan, khám phá hết luôn các điểm du lịch tại Phan Thiết lẫn Mũi Né thì bạn sẽ khá vất vả, chuyến đi của bạn sẽ là: di chuyển, di chuyển và… di chuyển. Liệu lúc về lại Thành phố Hồ Chí Minh bạn có còn đủ sức khỏe và sự tỉnh táo để lái xe? (nếu đi xe máy).
- Nếu đi 3 ngày, bạn có thời gian trống là 2 ngày và 2 đêm (đã trừ thời gian đi và về), sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi khám phá cả khu vực Thành phố Phan Thiết lẫn khu vực Mũi Né.
Bản thân Tùng Lâm khi đi Phan Thiết thường thích đi 3 ngày hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp khách quan (kinh phí, thời gian rảnh) thì đành phải đi 2 ngày. Du lịch Mũi Né

2. Nếu có con nhỏ thì tôi phải đi bằng phương tiện nào là thuận tiện nhất ?
Trả lời : Nếu bạn có con nhỏ thì Tàu hỏa là phương tiện đi lại dể dàng nhất , vì trên tàu rộng rãi nên bạn có thể ẫm em bé đi lại trên tàu một cách thoải mái . Một điều thuận tiện nữa đó chính là Toalet nằm ngay trên mỗi toa tàu , nên thuận tiện cho việc vệ sinh cá nhân baby.

3. Tôi có thể mang xe máy theo tàu hỏa để đi du lịch được không ?
Trả lời : Hiện tại đoàn tàu SPT có dịch vụ vẩn chuyển xe máy , nên bạn cứ an tâm

4. Từ Ga Phan Thiết làm thế nào tôi đi đến Mũi Né nếu tôi không có xe máy?
Trả lời : HIện tại từ Ga Phan Thiết không có tuyến xe bus nên bạn chỉ có 2 cách duy nhất để đi đến Mũi Né đó là :
- Taxi : Khoản 300,000 VND một chiều
- Xe bus : Từ ga Phan Thiết bạn có thể đi xe ôm hoặc taxi đến trạm xe bus ở Siêu thị Coop Mart , sau đó bạn chờ tuyến xe bus số 1

5. Tôi phải đi tuyến xe bus số mấy để đến từ Phan Thiết đến Mũi Kê Gà – Hàm Tân ?
Trả lời : Để đến với Kê Gà – Hàm Tân bạn đi tuyến xe bus số 6.

6. Tôi phải tìm các máy ATM ở Phan Thiết như thế nào ?
Trả lời : Bạn tham khảo bài viết này
Khi bạn du lịch đến Phan Thiết – Mũi Né , đôi khi có nhiều trường hợp bạn mang theo không đủ tiền hoặc bạn không muốn mang theo nhiều tiền bên mình và muốn lưu trữ nó ở chiếc thẻ ATM . Với những trường hợp như vậy thì khi đến Phan Thiết – Mũi Né bạn cần phải biết các địa chỉ đặt máy ATM . Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về điều đó .

7. Nếu ở Phan Thiết thì tôi có tắm biển được không , hay phải đi ra đến Mũi Né mới tắm được ?
Trả lời : Nếu bạn ở Phan Thiết thì bạn có thể tắm biển Đồi Dương – Thương Chánh nằm ngay trung tâm TP.

8. Cho tôi biết thông tin về du lịch Cố Thạch như Khách sạn , phương tiện đi lại ?
Trả lời :
* Tắm bùn Vĩnh Hảo (chạy ra Cà Ná)
* Chùa Hang (Chùa Cổ Thạch)
* Lăng Ông Nam Hải
* Đồi Cát
* Biển Cổ Thạch
* Bãi đá bảy màu Cổ Thạch
* Ghềnh Son

9. Có phải Resort nào ở Bình Thuận cũng nằm ở Mũi Né – Hàm Tiến không bạn ?
Trả lời : Không phải như vậy bạn à , Khi bạn book Resort bạn nên tìm hiểu thông tin xem resort đó ở đâu . Nếu bạn thấy địa chỉ ghi là “Hàm Tiến , Đường Nguyễn Đình Chiểu , Đường Huỳnh Thúc Kháng” là bạn biết Resort đó ở khu phố Tây Mũi Né. Còn nếu bạn thấy địa chỉ ghi là : “Tiến Thành , Hàm Tân, Hàm Thuận Nam , LaGi” thì đó nằm ở hướng chưa tới TP Phan Thiết.

10. Nếu tôi muốn đi thẳng từ TP HCM đến Resort ở Mũi Né thì tôi đi bằng phương tiện gì là tiện lợi nhất ?
Trả lời : Với hành trình đi thẳng từ TP HCM đến Mũi Né thì bạn nên đi bằng xe của Phương Trang , hoặc Tâm Hạnh , Sinh Cafe vì trạm cuối cùng của các tuyến xe này nằm ở Mũi Né , nên bạn muốn tới Resort nào thì họ sẽ dừng lại ở đó cho bạn xuống .

11. Tôi muốn tặng cho bố mẹ tôi một kỳ nghỉ dưỡng ở Bình Thuận , vậy thì tôi nên ở Resort khu nào là tiện nhất vì bố mẹ tôi đều đã có tuổi và cần sự yên tĩnh ?
Trả lời : Trừ các dịp lễ Tết ra thì các khu Resort đều yên tĩnh và rất tuyệt vời danh cho việc nghỉ dưỡng. Nếu như ba mẹ của bạn thích sự yên tĩnh và không có nhu cầu đi lại nhiều thì có thể chọn Resort ở khu Hàm Thuận Nam – Hàm Tân – Mũi Kê Gà , vì nơi đó hoang xơ và yên tĩnh. Nhưng bất tiện là phương tiện di chuyển tới đó bị giới hạn.

12. Ở Phan Thiết có dịch vụ mượn xe máy để đi dạo chơi không ?
Trả lời : Dịch vụ mướn xe máy hầu hết là tập trung ở Mũi Né , nếu bạn ở Phan Thiết mà muốn mướn xe thì có thể liên hệ với khách sạn nơi mình ở , một vài khách sạn có dịch vụ cho thuê xe máy. Giá tầm 150k/ ngày

13. Tôi muốn ra Mũi Né để nghỉ ngơi , nhưng ở ngoài đó toàn là Resort giá khá cao, vậy cho tôi hỏi ở khu phố Tây Mũi Né có nhà nghỉ không ? Vì tôi chỉ cần 1 chổ để ngủ sau 1 ngày đi chơi !
Trả lời : Ở Mũi Né – Hàm Tiến có những nhà nghỉ của dân bạn à , chất lượng thì cũng tạm được

14. Tôi thấy trên các trang Nhommua , Runhau… hay bán các Voucher di lịch Resort giá rẻ lắm , có khi giảm đến 60% . Vậy tôi có nên tin tưởng khi mua các Voucher đó không ? Tôi có bị phân biệt gì khi sử dụng Voucher đó không ?
Trả lời : Tôi khuyên các bạn nên cân nhắc hoặc phải cẩn thận”đọc kỷ hướng dẩn sử dụng ” trước khi mua các voucher từ các trang web này. Vì đã có rất nhiều du khách than phiền về những voucher này với chúng tôi . Giá gốc họ đưa ra chỉ là giá ảo và thực sự không cao như vậy, trên thực tế giá chỉ rẻ hơn 5 – 10 %

15. Tôi phải mua bản đồ du lịch Phan Thiết ở đâu tại Phan Thiết ?
Trả lời : Bản đồ du lịch Phan Thiết được bán tại nhà sách Fahasa nằm trên tầng 1 của siêu thị Coop Mart Phan Thiết .

16. Tôi cùng gia đình muốn đi tham quan tại khu Lagi – Kê Gà nhưng tôi không biết di chuyển như thế nào cho tiện vì khoảng cách từ TP Phan Thiết tới đó quá dài ?
Trả lời : Với khoảng cách từ Phan Thiết đến Mũi Kê gà là 30km , đến Lagi là 60km thì phương tiện di chuyển đến khi Hàm Tân- Lagi thực sự rất khó khăn. Bạn có thể chọn phương tiện di chuyển bằng xe bus tuyến số 6 để đi từ Phan Thiết đến Kê Gà , Lagi. Những Resort ở khúc đó thường là sự lựa chọn của những Tour du lịch theo đoàn nhiều hơn là khách lẻ . Nếu bạn có xe hơi riêng thì mọi việc quá dễ dàng.

17. Chúng dự định du lịch bụi bằng xe máy và Ôtô riếng đến Kê Gà – LaGi nhưng chúng tôi lại không biết đường đi thế nào , admin có thể giúp chúng tôi không ?
Trả lời : Nếu bạn đi đến Kê Gà – Hàm Tân bằng xe máy hay xe Ôtô riêng thì quá thuận tiện rồi , còn đây là sơ đồ đường đi dành cho cho các bạn( bạn right click vào hình đề tải về cho dễ nhìn nhé )

18. Chúng em là sinh viên , em muốn dẩn bạn gái em đi Mũi Né chơi nhân ngày sinh nhật , nhưng kinh phí của tụi em thì có hạn (sinh viên mà anh ) Anh có thể giúp vạch cho chúng em 1 tour du lịch bụi thật tiết kiệm 2 ngày 2 đêm khoản 2 triệu/ 2 người đổ lại được không anh !
Trả lời : Tụi em cứ an tâm , anh đã tư vấn và hỗ trợ vạch tour cho rất nhiều bạn sinh viên muốn về với Phan Thiết – Mũi Né quê anh rồi số tiền của họ còn ít hơn của em nữa ) Hãy yên tân tận hưởng ngày sinh nhật tại quê hương của tụi anh nhé

19. Anh cho em hỏi giá taxi từ Ga Phan Thiết ra các khu Resort ở Nguyễn Đình Chiểu trung bình bao nhiêu tiền ?
Trả lời : Taxi từ Ga Phan Thiết đến các khu Resort đó tầm 190.000 VND , tùy theo resort của bạn năm ở khúc nào, nhưng giá trung bình là cở đó.