Trong chuyến du lịch với ve may bay gia re di bangkok Thai Airways ngoài việc tham quan những điểm nổi bật của Bangkok thì Wat Saket là điểm không thể bỏ qua.
Chùa Wat Saket có tên đầy đủ là Wat Saket Ratcha Wora Maha Wihan nằm giữa đường Boriphat và đường Lan Luang, tắt qua đường Ratchadamnoen Klang, Bangkok của Thái Lan.


Chùa Wat Saket của Bangkok, Thái Lan, thường được gọi là chùa núi vàng, hay Phu Khao Thong, là một ngọn đồi thấp là nơi đặt bảo tháp vàng lấp lánh. Tòa tháp cao 58 mét có một di tích Đức Phật và thu hút rất nhiều người sùng bái súng quanh năm. Đền thờ này cũng là địa điểm của tổ chức hội chùa hàng năm vào tháng 10, và kéo dài trong một tuần trong lễ hội Loy Krathong của Thái Lan.

Trong khoảng sân rộng của chùa có rất nhiều cây xanh và kiến trúc điển hình Phật giáo như tháp chính, phòng tôn phong và thư viện. Có nguồn gốc từ thời kỳ Ayutthaya (1350 - 1767 sau công nguyên) và đã trải qua cải tạo lớn trong triều đại của vua Rama I (1782-1809).
- Chùa núi vàng (Golden Mount), Bangkok, Thái Lan
Được xây dựng trên một ngọn đồi nhân tạo, Golden Mount là ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Bangkok, Thái Lan và là một nơi dành cho những người sùng bái Đức Phật đến để bày tỏa lòng kính trọng của mình trong suốt tháng 11.
Để lên trên cùng bạn phải leo lên khoảng 300 bước, với các chi tiết bao quanh bảo tháp như một con rắn. Đường leo lên chùa khá dễ dàng bởi con đường được trải nhựa nếu bạn muốn tránh cái nắng gây gắt và những tháng hè cao điểm bạn nên đi lên vào buổi sáng hay buổi chiều.

Trước khi bạn bắt đầu leo núi, bạn sẽ tìm thấy một nghĩa trang độc đáo được xây dựng trên nền tảng của chùa núi vàng. Được bao phủ bởi những dây leo và cỏ cây, nơi đây toát lên vẻ huyền diệu hào quang đầy ma mị. Có lẽ bởi vì trong những năm cuối thế kỷ 18, Wat Saket là nơi hỏa táng của Bangkok và là nơi bỏ hoang dành cho 60.000 nạn nhân bệnh dịch hạch. Ở phía trên đồi, bạn sẽ thấy bức tường của chuông toàn cảnh về lịch sử của Bangkok, Thái Lan.
- Lễ hội ở Golden Mount
Hàng năm, chùa Wat Saket tổ chức lễ hội chùa trong suốt mùa lễ hội Loy Krathong, thường là vào tháng Mười, sau một buổi lễ Phật hàng năm. Trong suốt thời gian này, các Bảo tháp vàng được trang trí bằng dây vải màu đỏ khổng lồ, và một nghi lễ rước nến trên đỉnh tháp đánh dấu sự bắt đầu của mùa lễ hội vô cùng nhộn nhịp kéo dài suốt trong 1 tuần.
Đây là một cơ hội hiếm có để trải nghiệm một ngày hội lớn như trước đây. Những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, cờ trang trí, các nhà cung cấp thực phẩm và các trò chơi mang lại cho cuộc sống ở đây.
Những người sùng bái, những gia đình và khán giả chiếm giữ những sân đền từ hoàng hôn đến nửa đêm trong 1 tuần. Hầu như không chỗ nào để đi bộ. Nếu bạn đi sau khi mặt trời lặn, dòng người xếp hàng để vàng núi có thể được miễn là khoảng cách đến Rattanakosin Hotel. Vì vậy, bạn nên có kế hoạch đi càng sớm càng tốt.
Giờ mở cửa vào tham quan hay cúng bái ở chùa Wat Saket, Bangkok, Thái Lan vào lúc 9h đến 17h mỗi ngày.
Để được chiêm ngưỡng ngôi chùa nổi tiếng của Bangkok cách tốt nhất là bạn nên mua ve may bay di thai lan hay vé máy bay đi Bangkok giá rẻ của hãng Air Asia, Thai Airways hay Tiger Air...
Nếu bạn muốn mua ve may bay di Singapore gia re hay vé máy bay đi Indonesia, Sydney thì Tiger Air, Air Asia là nơi bạn có thể mua được những chiếc vé máy bay giá rẻ.