Chào bác sĩ.

Em năm nay 27 tuổi. Trong một lần đi khám phụ khoa các bác sĩ bảo em có biểu hiện của tắc vòi trứng. Vậy, làm thế nào để em có thể biết chính xác mình có bị tắc vòi trứng hay không? Mong các bác sĩ cho em lời khuyên.

Chào bạn.

Bệnh tắc vòi trứng là bệnh khiến nhiều chị em phụ nữ bị vô sinh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Chính vì vậy, bạn đã nghi ngờ mình bị tắc vòi trứng thì nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời chữa trị.

Theo các bác sĩ thì hiện nay có hai phương pháp chính để xác định và chẩn đoán bệnh tắc vòi trứng ở chị em phụ nữ đó là:

- Phương pháp chụp cản quang tử cung - vòi trứng: Đây là một trong những phương pháp nhằm xác định bệnh ở vòi trứng, cổ tử cung. Phương pháp này đã và đang được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc. Tuy nhiên, khi sử dụng chụp cản quang tử cung - vòi trứng thì cần lưu ý đôi khi kết quả không chính xác bởi nhiều trường hợp bệnh nhân bị vo thắt và đau do bơm thuốc cản quang.

- Để chẩn đoán chính xác hơn có thể sử dụng phương pháp mổ nội soi. Mổ nội soi là phương pháp phẫu thuật giúp quan sát tử cung - buồng trứng và tai vòi trứng một cách chính xác. Qua mổ nội soi này, các bác sĩ sẽ cho bạn biết chính xác mức độ tắc nghẽn của vòi trứng. Từ đó sẽ đưa ra những giải pháp chữa trị hiệu quả.

Mổ nội soi là phương pháp phẫu thuật nhẹ nhàng và không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe của chị em phụ nữ nên bạn không cần quá lo lắng.

Vậy, nên kiểm tra và điều trị bệnh tắc vòi trứng ở đâu tốt ?


Theo các bác sĩ phụ khoa thì tốt nhất bạn nên đến các bệnh viện phụ sản, khoa hiếm muốn để kiểm tra và điều trị bệnh tắc vòi trứng. Bởi ở đó có đầy đủ các trang thiết bị và luôn có những phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh tình của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể đến một số các cơ sở y tế chuyên khoa phụ khoa để kiểm tra.

Trên đây là một số những giải đáp từ các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm cho thắc mắc của bạn. Mọi tư vấn hãy gọi đến số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.