Chỉ có sáu cây số từ khu vực trung tâm, St Kilda là sân chơi ven biển Melbourne. Thành phố Port Phillip Kilda, bao gồm cả các vùng ngoại ô Port Melbourne và South Melbourne.
Bãi biển St Kilda nằm dọc theo bờ biển Port Phillip Bay, một bãi biển cát an toàn với lối đi lát ván dài và cây cọ, nơi bạn có thể thưởng thức các hoạt động trên bãi biển như bóng chuyền bãi biển, cricket bãi biển hoặc đơn giản là thư giãn dạo.
Boon Wurrung dân Kulin quốc gia như các chủ sở hữu truyền thống của vùng đất nơi St Kilda ngày hôm nay và được gọi là Euroe Yroke. Có bằng chứng về cuộc sống cổ xưa xung quanh St Kilda. Hãy đến thăm nơi đã từng diễn ra các buổi của bộ lạc dưới gốc cây 'cây corroboree', một cây sồi đỏ cũ ở St Kilda Junction.
St Kilda được bộ lạc Superintendent đặt sau khi nhìn thấy một con tàu có tên là "Quý bà St Kilda" neo tại bãi biển này vào năm 1841. Vào những năm 1900, St Kilda đã trở thành khu vực ngoại ô nổi tiếng của những người giàu có của thành phố Melbourne, Úc và có rất nhiều lâu đài tráng lệ được xây dựng trên những ngọn đồi và mép nước.

St Kilda xin đẹp
Vùng ven biển trở thành một khu vực giải trí của Melbourne, Úc với sự mở cửa của Luna Park vào năm 1912, tại thời điểm đó nó là công viên giải trí mới nhất và lớn nhất thế giới. Công viên Luna vẫn hoạt động cho đến ngày nay, nơi bạn có thể đi trên bánh xe khổng lồ và và tham gia các trò chơi giải trí vô cùng tuyệt vời.
Sau Thế chiến II, St Kilda trở thành khu 'đèn đỏ' của thành phố Melbourne, Úc. Trong những năm 1960, khu vực này được biết đến với phong cách bô-hey-ẩm ướt và thu hút các nghệ sĩ và nhạc sĩ trẻ tận dụng lợi thế của nhà giá rẻ. Vùng ngoại ô này được giữ phong cách của mình gắn bó với nhau cho đến ngày nay.
Các đường phố chính của St Kilda là phố Fitzroy. Dọc theo con phố này những quán cà phê, quán rượu và những nhà hàng ngoài trời phục vụ các món ăn ngon vô cùng đa dạng, phản ánh di sản đa văn hóa của Melbourne cũng như của nước Úc.
Các quán cà phê Acland Street xuất hiện ồ ạt với sự di cư đô thị châu Âu trong những năm 1950 Ngày nay, bạn vẫn có thể nhìn thấy di sản đó trong quán cà phê, tiệm bánh và cửa hàng thiết kế thời trang cùng các đường phố của châu Âu.

Port Phillip Bay
Ban đầu, công viên St Kilda Sea Baths mở ở gần bến tàu Pier St Kilda vào năm 1931 và ngày nay bạn có thể bơi trong hồ bơi nước mặn đã được tân trang của tòa nhà lịch sử này.
Dọc theo Marine Parade là St Kilda Marina, nơi có nhiều người dân địa phương neo đậu tàu thuyền của họ. Bạn có thể tham gia một chuyến đi câu cá hay thưởng thức một bữa ăn hải sản tươi sống tại nhà hàng.
St Kilda cũng là nơi có nhiều nhà hát nổi tiếng của Melbourne, Úc, như nhà hát Barkly, nhà hát Palais lộng lẫy, nhà hát Quốc gia, là quê hương của trường Ba-lê Quốc gia và Trường sân khấu quốc gia. Đến khách sạn Esplanade có 130 tuổi là một trong những nơi tốt nhất tại Úc để xem ban nhạc địa phương thực hiện nhạc sống. Và đừng bỏ lỡ cơ hội chợ nghệ thuật địa phương dọc theo Esplanade họp vào ngày chủ nhật hàng tuần.
St Kilda tổ chức nhiều lễ hội và các sự kiện trong suốt cả năm. St Kilda Festival là một trong những sự kiện âm nhạc lớn nhất ở Úc, thu hút sự tham gia của hơn 400.000 người. St Kilda và Albert Park Lake khu vực, địa điểm tổ chức đua xe Công thức 1 tại thành phố Melbourne, Úc.
Để có được đến St Kilda, xe điện Melbourne dọc theo St Kilda Road. Nếu bạn dat ve may bay di melbourne sớm thì bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời của thành phố đáng yêu của nước Úc.
Mẹo để bạn có chiếc vé máy bay giá rẻ đi Melbourne thì hãy mua vé của Air Asia hay Tiger Air, Thai Airways bạn cũng còn tìm được ve may bay di sydney gia re hay Bangkok giá rẻ tại những hãng này.