Rất nhiều bạn bè nhận xét rằng bạn là “tín đồ” du lịch, tuy nhiên bạn hay phớt lờ vì nghĩ ai cũng như mình. Bạn phân vân không biết vì sao ai cũng có chung quan điểm như thế về bạn. Hãy cùng Viet Fun Travel tìm hiểu 1 vài dấu hiệu thử xem bạn có phải là người đam mê du lịch không nhé. Trong CV xin việc hay một cuộc phỏng vấn, nếu có câu hỏi cho bạn sở thích là gì, chắc chắn câu trả lời đó là “Du lịch”. Nếu một thời gian dài bạn không đi du lịch, tâm trạng của bạn chẳng khác nào như một cái thùng kín, rất tối tăm, ngột ngạt và bít bùng. Tiền lương nhận hằng tháng luôn trích sẵn 1 khoản nhỏ để dành riêng cho hạng mục “du lịch”. 1 trong những mục tiêu làm việc của bạn luôn có 1 phần của câu nói “Kiếm nhiều tiền để được đi du lịch”.

Thích được nhận quà sinh nhật là cặp vé máy bay đi du lịch hơn là một đồ thời trang đắt tiền. Thường “truy tìm” các đơn vị lữ hành khi họ tung ra các chương trình du lịch, các Tour du lịch giảm giá thay vì đi săn hàng sale off.


Bạn thích một cặp vé máy bay đi du lịch hơn là bộ đồ thời trang


Háo hức tới ngày khởi hành du lịch hơn là ngày được gặp mặt người yêu. Mong chờ chuyến đi du lịch tiếp theo của công ty hơn là ngày nghỉ về nhà với ba mẹ.

Chủ đề “tám” với bạn bè thường là du lịch thay vì bình phẩm về một anh chàng hay một cô nàng nào đó. Bạn luôn hứng thú với những đề tài liên quan về du lịch như kinh nghiệm du lịch, kinh nghiệm du lịch tiết kiệm, du lịch an toàn thay vì ngồi bàn về giọng hát của ca sĩ X, vòng một của người mẫu Y…

Chưa bao giờ bạn sợ bị lạc khi đến với miền đất mới.

Bạn là thành viên của rất nhiều diễn đàn về du lịch, phượt, blog du lịch v.v.. Bạn thường xem những clip về du lịch, khám phá những vùng đất mới…

Trong phòng luôn có treo 1 bản đồ thế giới hoặc bản đồ Việt Nam, trong ba lô luôn có một bản đồ tiện lợi.

Ngày lễ, tết thích được nghỉ nhiều ngày để được thoải mái du lịch thay vì đi lòng vòng quanh xóm tán dóc với bạn bè.

Xem thêm bài viết: Những dấu hiệu nào chứng tỏ bạn thích đi du lịch