Thái Lan nổi tiếng là nơi có nhiều chùa chiềng cũng như những điểm tham quan hấp dẫn. Vì thế nhiều du khách Việt cũng như ở quốc gia khác thường dat ve may bay di thai lan sớm cho chuyến du lịch Thái Lan hàng năm của mình.
Trong nhiều điểm tham quan chùa chiềng thì Wat Plai Laem là điểm tham quan được nhiều du khách ưa chuộng. Vậy Wat Plai Laem có những gì hấp dẫn hãy cùng vé máy bay đi Thái Lan tìm hiểu và khám phá nhé.
Wat Plai Laem rằng ngôi chùa Phật Giáo nằm ở trên bờ biển phía đông bắc Samui nổi bật là bức tượng 18 tay của Phật Bà Quan Âm - một nữ thần nhân và từ bi. Chùa Wat Plai Laem nằm gần chùa Đại Phật, nơi cho ta tìm thấy niềm tin và Đức Phật.
Wat Plai Laem là một ngôi chùa vô cùng sống động và sôi động, nơi mà những tín đồ Phật Giáo thường đến để tỏa bày sự kính trọng của mình đến Đức Phật. Chùa Wat Plai Laem tương đối mới nhưng kiến trúc và kỹ thuật sáng tạo sử dụng trong chùa điều xuất hiện từ thời xa xưa và dựa vào những tín ngưỡng cổ xưa.
Tôn lên vẻ yên tĩnh, ngôi chùa này được bao quanh bởi một hồ lớn có rất nhiều cá và điều thú vị là mỗi du khách đến tham quan chùa thì được phát cho một túi đồ ăn để cho cá ăn. Bạn sẽ tìm thấy vẻ yên bình khi đến chùa Wat Plai Laem.
Bức tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ là một công trình kiến trúc trắng cao chót vót nằm ở trung tâm sân đền với dáng điệu hùng vĩ và vô cùng bình tâm. Nghi lễ thờ phượng Phật Bà Quan Âm ở chùa Wat Plai Laem bắt nguồn từ Trung Hoa cổ đại nhưng ảnh hưởng của nghi lễ này đã ảnh hưởng khắp Đông Nam Á và Đông Á suốt nhiều thế hệ.

Một từ điển hình về di sản của Trung Hoa ở Koh Samui, thiết kế khá phức tạp của ngôi chùa được thực hiện bởi những nghệ sĩ bật nhất của Thái Lan, Jarit Phumdonming. Hai bên hành lang của chùa được đặt những bức họa tuyệt đẹp kể về những giai thoại của Đức Phật.
Người ta tin rằng, Phật Bà Quan Âm là nguồn gốc của tình yêu vô tận và người sẽ bảo vệ tất cả chúng sinh. Hình ảnh nhiều cánh tay của bức tượng tượng trưng cho công việc có thể đến mọi nơi để cứu giúp những chúng sinh trên trần gian. Bà còn được xem là biểu tượng của sinh sản vì thế người dân thường đến đây để cầu nguyện cho con cháu của mình luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó người ta còn tin rằng Phật Bà Quan Âm còn là bùa hộ mệnh cho những thủy thủ trên biển.
Một điểm đặc sắc nữa của chùa Wat Plai Laem đó là bức tượng lớn của Bạch Phật đang ở tư thế ngồi và cười tươi, cửa ra vào có những cột gỗ được chạm trỗ vô cùng tuyệt đẹp. chính điện thì được xây dựng trên một hòn đảo nhỏ trên hồ.

Thời gian để mở cửa tham quan: chùa Wat Plai Laem mở cửa để cho khách du lịch tham quan vào ban ngày và nó vô cùng rực rỡ và sống động khi có các sự kiện lễ hội của Trung Hoa.
Lưu ý: Vì chùa là một nơi linh thiêng và thiêng liêng vì thế khi đến tham quan bạn phải mặt đồ kín đáo và ứng xử lịch sử. Áo sơ mi là sự lựa chọn tốt nhất, mặc quần tây dài và tránh những đồ mặc đi biển. Những người thực hiện nghi lễ thường mặc quần áo màu trắng khi tới chùa. Bạn tham quan vào chùa thì miễn phí nhưng có khuyến khích đóng góp công đức.
Hướng dẫn: để đến được chùa Wat Plai Laem, bạn hãy đến đường chính 4169 rồi đến phía đông của Samui, sau đó đi vào tuyến đường 4171. Chùa Wat Plai Laem nằm cần chùa Đại Phật, cách phía bắc Samui khoảng 3 km, dẫn trực tiếp từ sân bay quốc tế, cách bãi biển Chaweng khoảng 7.5 km, cách biển Bophut khoảng 3km về phía đông.
Để được đến tham quan ngôi chùa này bạn có thể mua ve may bay di bangkok hay vé máy bay đi Phuket thực hiện chuyến du lịch kép ở Thái Lan.