Như mọi người đã biết, ở nước ta ngày nay việc phòng chống cháy nổ tại các đô thị lớn luôn là bài toán đau đầu cho các nhà quản lý. Hằng năm những vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản luôn diễn ra, và có sự gia tăng nhanh chóng cướp đi mạng sống của không ít người dân.

Nạn cháy nổ thường diễn ra nhiều tại các thành phố, nơi mà có mật độ dân số và nhà cửa dày đặc, nhà nọ san sát nhà kia. Vì vậy mà nguy cơ cháy nổ, luôn là hiểm họa hàng đầu và có thể nói là đây chính là quả bom nổ chậm luôn rình rập, đe dọa tính mạng, tài sản của nhân dân. Hiểu được điều này, các nhà nghiên cứu đã chế tạo ra hệ thống chống cháy thông minh, cùng với gian phoi thong minh (http://phukhanggiacorp.com/gian-phoi-do-thong-minh/), an ninh thông minh… hệ thống này cũng được tích hợp trong nhà thông minh.


Màn hình điều khiển hệ thống mạng

Hệ thống này được tích hợp các cảm biến quang nhiệt hiện đại, có khả năng phát hiện nhiệt độ bất thường trong ngôi nhà. Nếu nhiệt độ trong không khí quá cao, thì hệ thống sẽ báo cho người chủ biết và tự động phun nước ra để làm giảm nhiệt cũng như là dập tắt các đám cháy. Với hệ thống này thì sẽ giảm thiểu được đáng kể các vụ cháy, gây thiệt hại cho người dân.

Việc người dân chúng ta trang bị hệ thống này là việc thực sự rất cần thiết, để làm bảo an toàn cho chính bản thân và những người khác. Cùng với khoa van tay để chống trộm, hệ thống chống cháy này sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên an toàn và thông minh hơn. Hãy thử nghĩ lại xem, các vụ cháy diễn ra gần đây gây thiệt hại lớn là vì đâu? đơn giản là hiệu ứng domino của nhà, vì ở Việt Nam các nhà trong thành phố luôn sát với nhau, nếu có một ngôi nhà có hỏa thì sẽ nhanh chóng lan sang ngôi nhà khác.


Cảm biến an ninh của ngôi nhà

Và nguyên nhân thường là chập điện nhỏ, nhưng không được chữa cháy kịp thời nên gây ra hậu quả rất lớn. Mặc dù chi phí lắp đặt hệ thống tương đối lớn, nhưng để đảm bảo an toàn cho gia đình và người khác thì việc này là hoàn toàn xứng đáng.

Bạn có thể xem thêm các hệ thống khóa khách sạn, camera thông minh khác của hệ thống cửa hàng phân phối hệ thống chống cháy này.