Hướng dẫn sử dụng máy sưởi dầu đúng cáchMay suoi dau là một trong những sản phẩm giữ ấm không khí rất được ưa chuộng trong mùa đông bởi vừa tiết kiệm chi phí vừa an toàn và giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng máy sưởi dầu đúng cách để đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết.

Chị Mai Phương – Hà Đông cho biết: “Gia đình tôi dùng máy sưởi dầu Saiko từ hai năm nay và cảm thấy rất hài lòng về khả năng làm ấm của nó. Tuy nhiên, vấn đề sử dụng như thế nào để tiết kiệm điện năng vẫn luôn làm tôi băn khoăn.”

“Nhà tôi vừa có người già và trẻ nhỏ nên đã quyết định sử dụng máy sưởi dầu Nonan thay cho điều hòa hai chiều để bảo vệ sức khỏe. Bà xã tôi rất hài lòng vì hóa đơn tiền điện tiết kiệm rất nhiều. Tuy nhiên, khi tôi đặt máy sưởi dầu gần giường ngủ để giữ ấm tốt hơn tôi lại cảm thấy rất khó thở.”, anh Thành, Hải Phòng chia sẻ.

Theo ông Lê Quyết Thắng, GĐ Công ty TNHH Winline Việt Nam (nhà phân phối điện lạnh điện gia dụng uy tín tại miền Bắc): “máy sưởi dầu là một trong những sản phẩm giữ ấm không khí bán chạy nhất trong những năm gần đây. Những sản phẩm bán chạy bao gồm các hãng máy sưởi dầu Saiko, máy sưởi dầu Nonan, máy sưởi dầu Bluestone, máy sưởi dầu Delonghi, máy sưởi dầu Tiross,… Về nguyên lý, máy sưởi dầu hoạt động tiết kiệm điện hơn máy điều hòa và không gây khô da, gây khó chịu cho hệ hô hấp… Tuy nhiên, do nhiều hộ gia đình sử dụng không đúng cách gây lãng phí điện năng và gặp phải một số sự cố nhỏ”.

Máy sưởi dầu tiết kiệm điện và an toàn tại winline.vn

Vậy làm thế nào để sử dụng máy sưởi dầu đúng cách?

- Thứ nhất, chọn máy sưởi dầu: Bạn nên chọn loại máy sưởi dầu có nhãn mác tiết kiệm năng lượng, có xuất xứ rõ ràng và có bảo hành chính hãng.
- Thứ hai, chọn vị trí đặt máy: Đặt máy sưởi dầu ở nơi có bề mặt phẳng, chắc chắn, cách xa tường và các vật khác (ổ cắm, đồ nội thất, vật dễ cháy như thảm, rèm…) ít nhất 1 mét. Không đặt máy ở khu vực quá gần với trẻ em, người già vì có thể gây nguy hiểm khi tiếp xúc với khe của máy. Không để máy quá gần với giường ngủ và trong phòng nhỏ đông người.

- Lưu ý khi sử dụng máy sưởi dầu: Nhiệt độ lý tưởng của máy sưởi dầu bạn nên để từ 22-25 độ vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe vừa tiết kiệm điện. Hãy nhớ tắt máy sưởi dầu khi bạn ra khỏi nhà.

Nhiệt độ phù hợp giúp máy sưởi dầu hoạt động an toàn và tăng độ bền

- Nên đặt 1 chậu nước nhỏ trong phòng hoặc bật quạt thông gió, mở hé cửa để đối lưu không khí. Việc đóng kín cửa không giúp máy hoạt động tiết kiệm hơn mà còn gây khó thở.

- Máy sưởi dầu có thể tận dụng để phơi sấy quần áo nhưng bạn cần theo dõi quá trình này để tránh nhiệt độ quá cao gây cháy nổ.

- Máy sưởi dầu có khả năng làm khô phòng trong những ngày nồm ẩm. Tuy nhiên, không được sử dụng máy sưởi ở khu vực có nước tràn.
Winline.vn