Chào bác sĩ.

Em có đi phá thai cách đây 6 tuần. Gần đây em thấy mình bị hiện tượng khí hư ra nhiều, khí hư màu vàng và còn có mùi rất khó chịu. Không biết hiện tượng của em như vậy có sao không thưa bác sĩ. Rất mong nhận được sự tư vấn của các bác sĩ.

Chào bạn.

Dù là nạo phá thai an toàn thì vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây biến chứng ở chị em phụ nữ. Bạn đã phá thai được hơn một tháng mà có hiện tượng khí hư ra nhiều, có màu vàng và khí hư có mùi hôi nữa thì đây là một trong những dấu hiệu bất thường sau khi phá thai. Bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và sớm có biện pháp chữa trị.

Sau khi nạo phá thai có thể gặp những viêm nhiễm phụ khoa gì? Sau đây các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này.

- Nếu chị em phụ nữ sau khi phá thai không chăm sóc tốt cho bản thân mình thì rất có thể dẫn tới những nguy cơ bị biến chứng do vi khuẩn xâm nhập như bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung...

- Khi phá thai nhiều chị em phụ nữ do không biết hạn chế dẫn đến việc sinh hoạt tình dục sớm dẫn tới nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa cao. Viêm âm đạo, viêm tử cung là những bệnh hay gặp nhất. Những viêm nhiễm này nếu không được kịp thời chữa trị có thể dẫn tới viêm nhiễm ngược dòng có thể gây tắc vòi trứng thậm chí có thể gây vô sinh thứ phát ở chị em phụ nữ.

- Các chứng viêm nhiễm này nếu không được kịp thời chữa trị rất có thể tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư cổ tủ cung.

Từ những điều trên, các bác sĩ phụ khoa khuyên rằng chị em phụ nữ nên tự biết trang bị cho mình những kiến thức về tránh thai an toàn để hạn chế việc mang thai ngoài ý muốn từ đó hạn chế tình trạng đi nạo phá thai.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.