Trung tâm đào tạo nhân lực hàng đầu ở vùng Tây Bắc đó chính là Trường Đại học Tây Bắc. Trường Đại học đa ngành, phối hợp cùng sinh viên, các nhà sử dụng nhân lực, các nhà nghiên cứu và cộng đồng các dân tộc Tây Bắc.
Trường ở tại địa chỉ: phường Quyết Tâm - thành phố Sơn La - tỉnh Sơn La. Được xây dựng và thành lập và tháng 9 năm 2001 trên cơ sở trường Cao Đẳng sư Phạm Tây Bắc.
Trường hiện có 3 Nhà giáo Ưu tú, 11 Tiến sĩ và 145 Thạc sĩ và 30 nghiên cứu sinh; Nhà trường đã đào tạo được 14.307 sinh viên thuộc các ngành Sư phạm, Nông lâm, Kinh tế, Khoa học máy tính. Hầu hết những Cử nhân tốt nghiệp dưới mái Trường Đại học Tây Bắc ra trường đều có việc làm, được xã hội thừa nhận, đánh giá cao.

Thông tin tuyển sinh năm 2014 trường Đại học Tây Bắc

Kí hiệu trường là TTB - chỉ tiêu năm 2014 là 2440 sinh viên
Hình thức tuyển sinh: thi tuyển theo kỳ thi Bộ giáo dục, có xét tuyển NV2, NV3
Phạm vi tuyển sinh: Cả nước
Chỉ tiêu tuyển sinh hệ Đại học là 2000 chỉ tiêu.
Chỉ tiêu tuyển sinh hệ Cao đẳng là 400 chỉ tiêu
- Hệ cao đẳng không thi tuyển mà lấy kết quả thi đại học của những thí sinh đã dự thi khối A, B, C, D1, T, M, N năm 2014 theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT để xét tuyển trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh.
- Yêu cầu về thể hình đối với thí sinh dự thi khối T vào ngành giáo dục thể chất: cao 1,65m, nặng 45 kg trở lên đối với nam; cao 1,55m, nặng 40kg trở lên đối với nữ. Thí sinh dự thi khối M không bị dị tật, dị hình, nói ngọng, nói lắp. Sau khi thi xong các môn văn hóa, thí sinh dự thi các khối M, T sẽ tiếp tục thi ngay môn năng khiếu.

>>> Xem danh sách thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014.

Tác giả: Lê Thị Huyền
Nguồn: tuyensinh99.com