Ngày càng nhiều nơi bán dụng cụ làm bánh khiến việc chuẩn bị cho ra lò một mẻ bánh thơm ngon trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy vậy, dù nhà bạn có tiện đường đến những cửa hàng bán đồ làm bánh, mua dụng cụ làm bánh trữ sẵn trong bếp để phục vụ cho niềm đam mê bánh trái của mình không bao giờ thừa.
Tham khảo danh sách những đồ làm bánh nên luôn có trong bếp theo danh sách này nhé! Đây là những nguyên liệu dễ bảo quản, dễ dùng, và áp dụng cho hầu hết loại bánh ngọt bạn có thể làm tại nhà đấy!
[b]Các loại bột – dụng cụ làm bánh cơ bản nhất[/b]
[b]1. Đường xay[/b]
Đường xay mượt, trắng tinh và dễ tan hơn so với đường kính thường, giúp các dụng cụ làm bánh hòa trộn thật mịn. Một hộp đường xay sẵn sẽ tiết kiệm giúp bạn nhiều thời gian tự xay đường ở nhà, thay vì phải lặn lội chạy đi tìm nơi bán đồ làm bánh trong khi đang trộn bột dở.
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2014/10/Nguyenlieulambanh_1.jpg[/img]
Đường xay là dụng cụ làm bánh không nên trữ nhiều vì để hở sẽ dễ vón cục hoặc thu hút kiến.
[b]2. Bột trà xanh[/b]
Một gói bột trà xanh nhỏ cũng đủ làm thay đổi hương vị cả chiếc bánh. Với những người không chỉ nghiện làm bánh mà còn cả uống trà, chăm sóc sắc đẹp, đừng ngại cất sẵn một gói bột trà xanh trong nhà nhé. Bởi bột trà xanh không chỉ là [url=http://banhdashop.com/blog/nguyen-lieu-lam-banh-nen-luon-co-trong-bep/]nguyên liệu làm bánh[/url] mà còn có rất nhiều công dụng khác đấy!
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2014/10/Nguyenlieulambanh_2.jpg[/img]
Bột trà xanh ngoài là dụng cụ làm bánh còn có tác dụng làm đẹp
[b]3. Bột mỳ đa dụng, Bột ngô[/b]
2 bột này là các nguyên liệu làm bánh dễ kiếm ngay tại siêu thị, bạn không cần cất công đến [url=http://banhdashop.com/san-pham/nguyen-lieu-lam-banh/]cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh[/url] chỉ để mua bột mỳ đa dụng hoặc bột ngô. Tuy vậy nếu mua ở siêu thị, bạn chỉ có thể mua cả gói lớn 1kg, khá bất tiện nếu không hay làm bánh thường xuyên hoặc chỉ muốn làm một ít bánh nhỏ.
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2014/10/Nguyenlieulambanh_3-600x430.jpg[/img]
Bột mỳ đa dụng, bột ngô
Vì vậy nếu bạn thỉnh thoảng mới hay làm bánh, hãy mua những nguyên liệu dạng bột ở mức 100g, 300g, 500g thôi nhé.
[b]4. Bột hanh nhân, Bột cơm dừa, Bột cacao[/b]
Bột hạnh nhân và bột cơm dừa là hai nguyên liệu làm bánh có thể thay thế cho nhau trong một số công thức. Bột hạnh nhân và bột cơm dừa cũng có thể dùng thay cho bột mỳ nếu bạn quan tâm đến vấn đề cân nặng và theo chế độ low crab. Giữ những gói bột hạnh nhân bên mình sẽ giúp bạn giảm nỗi lo tăng cân ít nhiều khi làm bánh đấy.
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2014/10/Nguyenlieulambanh_4.png[/img]
Bột hạnh nhân, bột cơm dừa
Và bột cacao thì khỏi nói vì chắc các bạn cũng biết mức độ hữu dụng và cần dùng thường xuyên với những ai hảo bánh ngọt rồi
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2014/10/Nguyenlieulambanh_5-158x222.jpg[/img]
Bột ca cao 100g
[b]2. Bơ và các chế phẩm từ sữa – nguyên liệu làm bánh dễ dàng bảo quản trong tủ lạnh[/b]
[b]1. Socola đen (trắng), và chocochip đen (trắng)[/b]
Socola là nguyên liệu làm bánh không thể thiếu nếu bạn làm brownie, gato socola, chocolate bowl ăn kèm với kem, hay đồ trang trí bánh sinh nhật bằng socola. Chocochip có thể dùng làm topping hoặc thêm hương vị ngọt ngào cho cookies của bạn.
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2014/10/Nguyenlieulambanh_6.png[/img]
Socola đen và trắng chuyên dùng làm bánh, có thể để nhiệt độ thường
2 dụng cụ làm bánh này để được lâu nhưng không nên mua cả thanh để trong tủ sẽ mất dần mùi thơm. Bạn có nên chọn mua socola ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh chuyên nghiệp sẽ có gói nhỏ với mức giá tiết kiệm.
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2014/10/Nguyenlieulambanh_7.png[/img]
Chocochip – đồ làm bánh cookies
[b]2. Bơ Úc, bơ Anchor gói nhỏ[/b]
Hầu hết các công thức làm bánh đều dùng đến bơ nhạt, ít hay nhiều. Vì vậy không thể bỏ qua nguyên liệu làm bánh này trong danh sách các nguyên liệu làm bánh sẵn có ở nhà rồi.
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2014/10/Nguyenlieulambanh_8-158x222.jpg[/img]
Bơ Anchor được bán theo đơn vị nhỏ
[b]3. Whipping cream, topping cream[/b]
Một nguyên liệu làm bánh nữa có mặt trong danh sách must-have là whipping cream, topping cream. Không thể thiếu khi đánh kem cho bánh gato, angle foodcake, pound cake. Whipping cream cần phải đánh bông ngay khi lạnh, chính vì vậy sẽ rất lý tưởng nếu bạn có sẵn 2 nguyên liệu làm bánh này trong tủ lạnh để dùng luôn.
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2014/10/Nguyenlieulambanh_9.png[/img]
[b]3. Mứt hạt[/b]
Hạnh nhân, nho khô, óc chó là các loại nguyên liệu làm bánh ít dùng hơn nhưng bảo quản được lâu. Bạn nên mua nguyên liệu làm bánh dạng mứt hạt với số lượng ít nếu không hay làm. Mứt hạt có thể bảo quản được lâu miễn để khô ráo, và cũng có thể dùng trong nấu nướng nữa chứ [img]http://banhdashop.com/wp-includes/images/blank.gif[/img]
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2014/10/Nguyenlieulambanh_10-600x284.png[/img]
Một số loại mứt hạt hay dùng làm bánh
[b]4. Phụ gia[/b]
Phụ gia như bột nở, bột tartar chỉ nên mua gói nhỏ vì số lượng sử dụng nguyên liệu làm bánh dạng này cho mỗi công thức rất ít. Chưa kể đến bột nở, muối nở khá dễ hỏng nếu để lâu. Vì vậy với nguyên liệu làm bánh dạng phụ gia, bạn chỉ nên mua dạng 10ml hay 10g nhỏ để nhà.
[b]1. Bột nở (baking powder), muối nở (baking soda), bột tar tar[/b]
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2014/10/Nguyenlieulambanh_11-600x281.png[/img]
Các loại dụng cụ làm bánh nhỏ 10g
[b]2. Vani dung dịch[/b]
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2014/10/Nguyenlieulambanh_12-158x222.jpg[/img]

Vani được đong trong lọ nhỏ cho những người mới tập, nhà nhỏ hoặc làm bánh không thường xuyên
[b]3. Men làm bánh mỳ[/b]
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2014/10/Nguyenlieulambanh_13-158x222.jpg[/img]
[b]4. Cốm trang trí[/b]
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2014/10/Nguyenlieulambanh_14-158x222.jpg[/img]
[b]5. Gelatin lá[/b]
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2014/10/Nguyenlieulambanh_15-158x222.jpg[/img]