Bệnh viêm tử cung hay bệnh viêm cổ tử cung là gì? Đây là một trong những thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của chị em phụ nữ. Sau đây các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Viêm tử cung là bệnh phụ khoa do vi khuẩn gây nên. Viêm tử cung được chia làm nhiều loại: có loại viêm cấp tính, có loại viêm mãn tính, có loại chỉ thường trú trong các niêm mạc....

Viêm tử cung cấp tính là gì?

Nguyên nhân dẫn đến viêm tử cung cấp tính: Do bạn nữ bị sảy thai phá thai hay sinh đẻ hay đặt vòng tránh thai ở những cơ sở không đảm bảo an toàn gây nên hiện tượng viêm nhiễm tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào tử cung.

Triệu chứng: Khi bị viêm tử cung cấp tính thường có biểu hiện của khí hư ra nhiều, khí hư có mùi hôi kèm theo đó là người bệnh cảm thấy đau bụng dưới và có thể bị sốt. Tùy vào tình trạng của từng người mà có thể bị đau ít hay đau nhiều, sốt ít hay sốt nhiều.

Bệnh viêm cổ tử cung mãn tính là gì?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh: Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh viêm cổ tử cung cấp tính là do khi chị em phụ nữ bị viêm niêm mạc tử cung cấp tính không được điều trị kịp thời dễ làm cho các vi khuẩn phát triển nhanh hơn.

Triệu chứng thường gặp là: Triệu chứng của viêm niêm mạc tử cung mạn tính cũng là đau bụng âm ỉ, có khí hư lẫn mủ chảy từ tử cung ra. Có thể sốt nhẹ hoặc không sốt nhưng thường có rối loạn kinh nguyệt (kinh không đều, rong kinh, rong huyết, thống kinh).

Xem thêm: Bị kinh nguyệt kéo dài là bệnh gì?

Riêng với loại vi khuẩn Clamydia Trachomats, các triệu chứng để phát hiện bệnh rất ít và không rõ ràng nhưng loại vi khuẩn này lại gây dính, tắc ống dẫn trứng, có thể lan ra ổ bụng gây viêm dính tiểu khung và là thủ phạm trong nhiều trường hợp vô sinh do viêm nhiễm.

Trên đây là một số những điều cơ bản mà các bác sĩ phụ khoa đã đưa ra về bệnh viêm tử cung ở chị em phụ nữ. Hi vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Nếu còn có những thắc mắc hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.