Tại sao Hàn Quốc lại là quốc gia có sức hút du học lớn ở Châu Á ? đó là câu hỏi mà nhiều bạn đang thắc mắc. Để tìm hiểu du học Hàn Quốc sức hút tại sao ? cùng OSC tìm hiểu nha.

1. Thứ nhất về nền giáo dục của Hàn Quốc.

Theo đánh giá của tổ chức IMD có trụ sở tại Thụy Sĩ Hàn Quốc là quốc gia xếp đầu thứ nhất trong tổng số 152 nước về chỉ số phát triển công nghệ thôg tin và mới đây nhất Hàn Quốc đã vượt qua Nhật Bản và Trung Quốc để đứng đầu về nền giáo dục của mình.

Có thể kết luận rằng Hàn Quốc là một quốc gia mạnh về công nghệ thông tin trên thế giới và công nghệ song song với truyền thống của đất nước Hàn Quốc chính là nền tảng cho sự phát triển vượt bậc ấy. Việc du học Hàn Quốc tại một cường quốc khoa học kỹ thuật như Hàn Quốc sẽ giúp bạn đặt một nền tảng vững chắc cho tương lai.

2. Du học Hàn Quốc bạn tiếp cận với nền văn hóa giàu bản sắc và cuộc sống năng động

Hàn Quốc là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời và giàu bản sắc, có thể thấy rằng đất nước này vẫn còn lưu giữ được rất nhiều truyền thống văn hóa và di sản quý giá. Rất nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể từ hàng ngàn năm có thể tìm thấy ở nhiều nơi trên đất nước này.Và xem OSC tập hợp kinh nghiệm du học Hàn Quốc của anh chị trước để hiểu hơn về nền giáo dục Hàn Quốc. Làn sóng văn hóa Hàn Quốc từ phim ảnh và K-pop đã và đang thâm nhập và ảnh hưởng rộng rãi tới không chỉ châu Á mà trên toàn thế giới và trở thành một trào lưu lớn hiện nay. Việc học tập tại một nền văn hóa như Hàn Quốc sẽ giúp bạn phát triển kĩ năng lãnh đạo và yếu tố cần thiết để trau dồi khả năng làm việc chuyên nghiệp sau này.

3. Chi phí du học Hàn Quốc và mức sống phải chăng

So với các nước nói tiếng Anh như Anh, Canada, Mỹ, Hàn Quốc có học phí và mức sống tương đối rẻ. Hơn thế nữa, chính phủ Hàn Quốc không hề áp đặt bất kì phụ phí nào khác cho sinh viên quốc tế và đưa ra nhiều chương trình học bổng hấp dẫn nhằm khuyến khích du học.

Gần đây chính phủ nước này đã tuyên bố hỗ trợ đáng kể cho du học sinh về học bổng, kí túc xá, việc làm thêm, và việc làm sau khi tốt nghiệp. Nằm ở Đông Bắc Á với khí hậu ôn đới dễ chịu và địa hình lí tưởng, Hàn Quốc đang dần trở thành một thiên đường du học cho các du học sinh tại châu Á.

4. Chính sách hỗ trợ việc làm khi bạn du học Hàn Quốc

Hàng năm các hội trợ việc làm được tổ chức rộng rãi trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc để giúp đỡ du học sinh trong việc tìm kiếm việc làm thêm. Ngoài ra, sinh viên có thể truy cập vào trang web goldcard.or.kr để tìm hiểu và tìm kiếm việc làm.

Và đặc biệt có một nước du học tốt chi phí hợp lý nữa mà OSC muốn giới thiệu đó chính là du học Đài Loan hay du học Nhật Bản sẽ là điểm du học lý tưởng dành cho bạn

Đặc biệt với hệ thống thẻ vàng cho sinh viên tốt nghiệp về lĩnh vực kỹ thuật tiên tiến và hệ thống thẻ khoa học cho đội ngũ nhân lực khoa học và kỹ thuật trình độ cao, Hàn Quốc đang giúp đỡ các sinh viên quốc tế trong việc làm, bảo hiểm,..Với những du học sinh tham gia chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Hàn quốc hay những sinh viên học tiếng sau 6 tháng tới Hàn quốc có thể tìm việc làm thêm sau khi nhận giấy phép hoạt động.

Xem thêm du hoc dai loan

Các thông tin về việc làm thêm có thể tìm thấy thông qua các trung tâm hỗ trợ việc làm cho sinh viên tại các trường học hay các tờ báo địa phương.

Xin liên hệ với văn phòng OSC để nhận được thêm thông tin

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669 / 0972 096 096 Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn