USB không thể format được quả là điều thật khó chịu, với các cách sau bạn sẽ có thể format USB hiệu quả
Có rất nhiều lần bạn sẽ rất cần đến USB và cũng có khi bạn sẽ rơi vào tình huống rất cần để format nhưng lại không thể format được. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể format được USB trong những tình huống như thế.1. USB Bị Nhiễm VirusĐây là có thể nói là điều đầu tiên mà bạn nghĩ đến và rất hay xảy ra khi sử dụng USB trên nhiều máy khác nhau. Để xử lý trường hợp này, cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng các phần mềm diệt virus trên USB của bạn như: Norton Internet Security, Kaspersky Internet Security,… Sau khi diệt virus thì bạn tiến hành format USB một cách bình thường.

Diệt virus sẽ là những gì bạn nghĩ đến đầu tiên
2. Khóa Chống GhiMột số USB có thiết kế một nút khóa chống. Bạn hãy tìm trên USB của bạn vị trí nút gạt. Nếu đang ở chế độ khóa thì bạn chỉ cần tắt khóa và vào PC format như bình thường.

Bạn hãy xem kĩ nút chống ghi có khóa không trước khi format
3. USB Bị Lỗi FirmwareNếu như bạn vẫn thể format được USB với các cách trên thì rất có thể USB phim kiếm hiệp của bạn đã bị lỗi firmware. Cách xử lý trong tình huống này như sau.Bước 1: Vào www.fshare.vn/file/HNM65TD4T4/ tải ChipGenius.Bước 2: Khởi động phần mềm. Phần mềm sẽ tự động kiểm tra thông số USB của bạn. Hãy để ý đến 2 mục VID và PID.

Bạn hãy đọc phần VID và PID
Bước 3: Vào http://flashboot.ru/iflash nhập 2 thông số VIDPID vào và nhấn nút Search.

Điền vào phần VID và PID mà bạn đã xem ở phần trước và Search
Bước 4: Trang Web sẽ tự động tìm kiếm các driver thích hợp với thông số VID và PID đã cho. Bạn hãy kiểm tra các thông số mà trang web cung cấp xem có trùng khớp với các thông số USB của bạn trên phần mềm Chip Genius không?

Bạn chọn firmware đúng với USB với bạn
Bước 5: Sau khi tìm được firmware đúng cho USB của bạn rồi thì bạn chỉ việc tải về và chạy, chương trình sẽ tự động cập nhật firmware lại giúp bạn.Với việc áp dụng các cách xử lý trên thì USB của bạn sẽ hoạt động lại bình thường và bây giờ bạn có thể format USB của bạn được rồi. Nhờ đó bạn dễ dàng lưu trữ, di chuyển dữ liệu trên USB.
Skyit.vnNguồn: Cách khắc phục khi USB không thể Format