Do đèn này tốn điện nên ngày nay người sử dụng đèn này đã giảm xuống. Tuy đèn này hơi tốn điện nhiều hơn so với những đèn huỳnh quang nhưng ứng dụng của nó củng rất nhiều trong cuộc sống.
Khả năng tiêu thụ điện của đèn tròn tương đối lớn 60w – 100w tùy vào đèn, khả năng chiếu sáng thấp chỉ 5% điện năng biến thành quan năng, còn lại biến thành nhiệt năm. Vì vậy ngoài công dụng thấp sáng nó còn dung để sưởi ấm cho gia súc, gia cầm rất hiệu quả.
Nhiều người dùng đèn này dùng chiếu sáng đường đi ở ngõ, hẻm, có khi dùng chao nông, chao sâu. Hiệu suất chiếu sáng kém, ánh sáng không đều, còn gây chói mắt người đi đường.
Nhiều người dùng [b][url=http://www.dadco.com.vn/]bong den[/url][/b] dây tóc nóng sáng cho đèn bàn, chao đèn hình nón, cần lại thấp nên người dùng luôn nhìn thấy dây tóc đang thắp sáng với độ chói 5 triệu nit, trong khi mắt người chịu được 5.000 nit. Trong lớp học, người ta treo bóng dây tóc nóng sáng, làm ánh sáng trong lớp không đều, độ rọi sáng lớn nhất là 150 lux. Nhưng nguy hiểm hơn là học sinh nhìn lên bảng thấy bong đen, giáo viên nhìn xuống lớp cũng thấy bóng đèn.
Nhiều phòng ăng vẫn dung đèn tròn vì sẽ làm cho món ăn trong ngon hơn và bắt mắt. Với những phòng ngũ không cần nhiều ánh sáng nhiều người vẫn dùng đèn tròn để thây thế đèn huỳnh quang do ánh sang không gây chói mắt khi ngủ.