Bộ bàn ghế học sinh dành cho các bé yêu là một vật dụng không thể thiếu trong không gian sinh hoạt của những có các bé đang trong độ tuổi đến trường. Một góc học tập được thiết kế tỉ mỉ, gon gàng, xinh xắn với bộ bàn ghế học sinh nhiều chức năng kết hợp với những đồ vật trang trí sẽ giúp bé có thêm sự đam mê và hững thú học tập.

Tuy nhiên một vấn đề tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thật sự lại không hề đơn giản chút nào đó chính là lựa chọn vị trí đặt bàn học cho bé. Bàn ghế học sinh là nơi dành riêng cho trẻ học tập và sáng tạo. Đặt bàn ghế như thế nào để giúp bé có một tinh thần học tập tập trung cai độ nhất chính là điều các bậc phụ huynh đều quan tâm.

Nhằm giúp cho các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc sắp xếp bàn học ở nhà cho bé, Nội thất 190 xin chia sẻ tới các bạn những thông tin về các vị trí không nên đặt bàn ghế chọ sinh cho bé để bạn tìm được vị trí thích hợp nhất.
1. Tuyệt đối không đặt bàn ghế học sinh ở giữa phòng. Vị trí trung tâm không có một điểm tựa nào khiến người ngồi dễ cảm thấy bị cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, thiếu tỉnh táo, bất an, dễ mắc sai lầm, học tập kém. Cách đặt bàn học tập theo phong thủy, bất kể đặt bàn học hay bàn làm việc, thì cũng đều phải có nơi để tựa vào, như vậy trong học tập sẽ thuận lợi, học cao kết quả tốt, trong công việc sẽ thăng tiến nhanh.

2. Không được đặt bàn học ở nơi mà khi ngồi, con bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào. Theo phong thủy, đây được gọi là “phạm môn xung sát” khiến tư tưởng của người học luôn bị phân tán, trì trệ, học tập kém. Ngoài ra, vị trí này còn khiến con bạn dễ mắc bệnh về đường hô hấp.
3. Không nên đặt bàn học sinh dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào, như vậy học tập không đạt kết quả cao, thi cử kém may mắn.
4. Không được đặt bàn phía dưới xà ngang vì khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới việc người ngồi ở dưới bị mệt mỏi, đau đầu, dễ làm bài sai.
5. Không nên để ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn.
6. Không nên để điều hòa ngay trên đầu, hơi lạnh sẽ khiến con bạn mất tập trung và dễ đau đầu.
7. Không nên kê bàn học sinh trước một tấm gương lớn, con bạn ngồi quay lưng vào gương, gây cảm giác bất an.
Với những chia sẻ trên bạn hãy bắt tay thiết kế một góc học tập tốt nhất dành cho các bé yêu của bạn nhé.
Là một thương hiệu nổi tiếng, chúng tôi luôn cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm nội thất cao cấp như: bàn làm việc, tủ tài liệu, ghế văn phòng, ghế hội trường, hộc di động,… với giá thành hợp lý nhất.