Các phẫu thuật nâng mũi sử dụng các chất liệu nhân tạo thường gây hiện tượng bóng đỏ mũi, đầu mũi nhọn hay lộ thanh sụn ghép… Phẫu thuật này sẽ dùng sụn bọc lấy từ chính cơ thể như sụn vành tai, sụn vách ngăn mũi, sụn sườn… để cấy ghép do đó khắc phục được các nhược điểm trên, đồng thời giúp dáng mũi mềm mại, tự nhiên hơn.
Những người có mũi thấp, mũi bị khiếm khuyết sau chấn thương : mũi bị gãy, lệch, biến dạng…hay mũi bị hư sau phẫu thuật hỏng đều có thể dùng kỹ thuật này để chỉnh sửa mũi đẹp hơn.
Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tự thân tương đối phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải hiểu rõ cấu trúc mũi, đồng thời có kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cũng như hiệu quả cao nhất.
Qui trình phẫu thuật thẩm mỹ bằng phẫu thuật nâng mũi tự thân :
Bước 1: Xác định vùng sụn sẽ được lấy để cấy ghép nâng mũi: sụn vành tai, sụn sườn hay sụn vách ngăn vùng mũi
Bước 2: Chuẩn bị sụn nhân tạo thích hợp đã được cắt gọt theo kích thước, hình dáng mũi của bạn để ghép vào dọc sống mũi.
Bước 3: gây tê tại chỗ sau đó tiến hành phẫu thuật lấy sụn vùng vành tai, vùng vách ngăn vùng mũi hoặc vùng sườn
Bước 4: Sau khi gây mê tại chỗ, bác sĩ rạch một đường rạch nhỏ ngay chóp mũi, bóc tách thành mũi, tạo khoảng trống ở khoang trên của mũi. Bước tiếp theo, đưa thanh sụn nhân tạo đã được cắt gọt vào dọc theo xương sống mũi. Sau đó, bác sĩ dùng sụn tự thân bọc ở đầu sụn nhân tạo, nơi đỉnh mũi và cố định thành khối thống nhất.
Bước 5: Khép miệng vết thương và khâu thẩm mỹ bên trong lỗ mũi. Bạn sẽ không phải lo lắng vết thương để lại sẹo.
Xem thêm bài viết : cắt cánh mũi giá bao nhiêu