Chào bác sĩ.

Em có nghe nói bệnh lậu là benh xa hoi nguy hiểm. Tuy nhiên, em hoàn toàn không có hiểu biết gì về bệnh. Vậy, bác sĩ có thể giúp em giải đáp bệnh lậu là gì? Bệnh lậu có những biểu hiện như thế nào không? Rất cảm ơn các bác sĩ.

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm. Sau đây các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này.

1. Benh lau la gi ?

Bệnh lậu là bệnh xã hội chủ yếu lây nhiễm qua con đường tình dục. Bệnh do vi khuẩn song cầu Gram có tên là Neisseria gonorrhoeae gây nên. Bệnh thường gặp ở những người trẻ tuổi và có tính chất lây truyền rất cao.

Bệnh lậu có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới. Vậy, bệnh lậu ở nam giới và nữ giới có những biểu hiện như thế nào?

Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới: Ở nam giới thường có thời gian ủ bệnh từ 3-5 ngày. Thời gian ủ bệnh nhanh nhất là 1 ngày và ủ bệnh chậm nhất là 2 tuần.

Triệu chứng lâm sàng:


- Sớm nhất là cảm giác khó chịu dọc niệu đạo kèm đái rắt.

- Ứa mủ; đái ra mủ.

- Đái buốt, đái rắt.

- Khám: miệng sáo, qui đầu viêm đỏ, có mủ chảy ra tự nhiên hoặc chảy ra khi vuốt dọc từ gốc dương vật.

- Toàn thân: có thể sốt, mệt mỏi.

Bệnh lậu ở nữ giới biểu hiện như thế nào?


Thời kỳ ủ bệnh ở nữ thường kéo dài hơn, trung bình 5-7 ngày. Biểu hiện lâm sàng thường âm thầm không rõ ràng. Khám bộ phận sinh dục thấy:

- Mủ ở âm hộ

- Lỗ niệu đạo viêm đỏ

- Các lỗ tuyến Skène, Bartholin đỏ.

- Cổ tử cung viêm đỏ có mủ nhày.

Bệnh lậu nếu không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính như vậy sẽ rất khó khăn trong việc chữa trị. Chính vì vậy, khi có triệu chứng của bệnh nên sớm thăm khám bác sĩ để có biện pháp chữa trị.

Mọi thắc mắc về các bệnh xã hội khác có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 016666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.