Chuyên mục “ Vào bếp cùng bạn” kỳ này của Nội Thất K ường Thịnh hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc những điều cần biết về phong thủy nhà bếp.
Như chúng ta đã biết, nhà bếp luôn là trái tim của ngôi nhà- nơi sum họp, quây quần của tất cả các thành viên trong gia đình sau những giờ làm việc cẳng thẳng, học tập. Nhưng phong thủy nhà bếp không phải ai cũng quan tâm và tìm hiểu về nó. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề khá quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình cũng như tạo nên cảm giác ấm cúng cho không gian bếp của bạn. Bởi, cách bố trí nhà bếp theo phong thủy sẽ làm có tác động rất lớn đến cái “tim” của ngôi nhà.

Cùng Nội Thất Kường Thịnh khám phá những mẹo nhỏ về không gian nhà bếp nhé!
1.Không gian bếpTheo phong thủy nhà bếp thì bạn tuyệt đối không được đặt bếp gas, bếp từ,..sát vào tường và không nên để mặt bếp hướng thẳng ra cửa chính hay cửa phụ và cửa sổ vì đây là một điều kiêng kị. Bởi đây là những hướng gió thổi vào rất nhiều nên trong quá trình nấu nường dù là trên bếp gas hay bếp từ thì gió sẽ thổi ngược dầu mỡ, khói và mùi thức ăn vào nhà. Điều này khong tốt cho sức khỏe cho gia đình bạn.Bạn cũng nên lưu ý rằng, tránh đặt bếp gas hay bếp từ giữa hai vật dụng mang nước như máy giặt, tủ lạnh, chậu rửa bát vì thủy kị hỏa. Không gian bếp là nơi rất quan trọng, thế nên, bạn nên sắp xếp đồ đạc khoa học tạo cảm giác thoáng mát.
2.Vị trí bàn ănTheo nguyên tắc bất di bất dịch thì bàn ăn nên đặt ở những chỗ khuất, tránh trường hợp đặt bàn ăn gẫn chỗ thờ và gần cửa ra vào. Nếu diện tích không gian bếp quá nhỏ thì nên đặt àn ăn xa và lùi vào 2 bên, tuyệt đối không được đặt bàn thờ và bàn ăn trên cùng một đường thẳng. Bạn không nên chọn bàn ăn có kiểu dáng nhiều góc cạnh hoặc có hình bình hành.Điều cấm kị nhất trong phong thủy lựa chọn bàn ăn là: nếu đặt bàn ăn ở những nơi có xà ngang lơ lửng trên đầu thì chủ nhà sẽ gặp nhiều điều xui xẻo. Nếu vì diện tích hẹp mà phải đặt như vậy thì nên treo quả cầu tròn với màu sắc phù hợp bên dưới xà ngang với hàm ý: quả cầu đã hứng chịu hết cho gia chủ.
3.Vị trí chậu rửa bátTrong nhà bếp, chậu rửa bát là vật dụng đơn giản nhưng không thể thiếu, bởi vị trí chậu rửa bát là nơi chị em đứng nhiều nhất và sử dụng cũng nhiều nhất. Vì vậy, bạn không nên để chậu rửa bát gần bếp gas hay bếp từ và tránh đặt đối diện với bếp. Vì nếu để chậu rửa bát gần hay đối diện bếp nấu sẽ không tốt cho gia đình bạn.4.Vị trí tủ lạnhTheo kinh nghiệm cũng như phong thủy hiện đại, tủ lạnh nê đặt ở hướng lành (Bắc hoặc Đông Nam), vì tủ lạnh và thiết bị hoạt động cả ngày. Nếu như đặt tủ lạnh ở vị trí không tốt sẽ làm ảnh hưởng đến các sao không tốt.5.Táo quânTheo phong tục của người Việt thì táo quân là vị thần nhà bếp được lưu giữ và thờ cúng từ xa xưa và cho đến tận bây giờ. Chính vì vậy, vai trò của ông Táo trong tâm linh của người Việt rất quan trọng. Bạn nên đặt vị thần này ngay phía trên bếp, nhưng nếu diện tích bếp quá nhỏ, bạn có thể chuyển Ông Táo đến góc nhà bếp phía nam. Tại sao lại như thế? Vì táo quân thuộc cung “hỏa” nên hợp với hướng Nam.Hi vọng với những chia sẻ trên đây, Nội Thất K ường Thịnh sẽ giúp bạn có thêm kiên thức bổ ích về phong thủy nhà bếp.