Sẹo được coi là khuyết điểm trên da gây mất tự tin cho bạn gái. Sẹo rất khó khắc phục, một khi đã bị sẹo, bạn rất khó làm nó biến mất hoàn toàn. Nhưng cũng có một vài biện pháp giúp bạn làm mờ sẹo xấu xí đấy nhé!

Nước cốt chanh
Axit trong chanh luôn là chất có công dụng làm mờ màu sẹo cực kì hiệu quả. Chỉ cần dùng bông tẩy trang hoặc tăm bông thấm một lượng nước cốt chanh vừa đủ rồi nhẹ nhàng chấm nó lên sẹo 2 lần/ngày, bạn sẽ nhanh chóng thấy vết sẹo của mình dần trở về đồng màu với tone da. Ngoài ra, bạn cũng có thể vắt nước cốt chanh vào kem dưỡng thể trước khi bôi nó lên vùng sẹo để vừa làm mờ sẹo, lại vừa giúp phần da trên sẹo mềm ra.


Massage vùng sẹo
Hãy nhớ đến nguyên lí là sẹo vẫn được thực hiện tại các trung tâm thẩm mỹ hay bệnh viện. Bác sĩ sau khi bôi thuốc sẽ dùng một chiếc máy giống như bàn là thu nhỏ để di đi di lại trên vết sẹo để là sẹo khiến chúng nhanh xẹp xuống. Và bạn có thể biến tấu cách này thành… việc tự massage vết sẹo tại gia. Massage đều đặn những vết sẹo lồi sẽ khiến sẹo của bạn mềm hơn, giảm tình trạng ngứa ngáy cũng như tấy đỏ khiến da bạn trông kém mịn màng.
Sử dụng kem chống nắng
Chắc chắn bạn gái nào cũng sẽ biết đến công dụng bảo vệ da tránh khỏi tác động có hại của tia UV – yếu tố dễ gây nên lão hóa hay ung thư da – có trong kem chống nắng. Và nếu bạn đang có một vết sẹo mới lành, điều quan trọng nhất bạn nên làm là bảo vệ nó với một lớp kem chống nắng bất cứ khi nào bạn ra đường.

Tinh dầu Vitamin E
Vitamin E giúp da của bạn nhanh chóng trở nên hồng hào, khỏe mạnh trộng thấy. Và nó cũng có tác dụng xoa seo hiệu quả trông thấy. Phần da sẹo cũng có thể coi là phần da xấu, kém khoẻ mạnh, bởi vậy chỉ cần bổ sung đầy đủ Vitamin E, chúng cũng có thể giảm tình trạng tấy đỏ, trở nên tươi sáng đồng màu với da hơn.
Nguồn: Biện pháp làm mờ sẹo tự nhiên