Nếu như gạo là nguyên liệu chủ yếu lâu đời có mặt trong bữa ăn chính của nhiều nước Châu Á thì bột gạo ( http://binhlongfood.com/botgao.html ) là thành phần chính của rất nhiều loại thực phẩm quen thuộc ở các nước này. Nguồn gốc bột gạo khá lâu đời có thể từ khi con người biết trồng lúa. Rất nhiều loại bánh cổ truyền của các nước Châu Á đều có thành phần chính là bột gạo cho thấy nguồn gốc lâu đời cũng như tính phổ biến của bột gạo.



Sản phẩm bột gạo Bình Long

Đối với ẩm thực Việt Nam, bột gạo ( bột nếp ) là một thành phần không thể thiếu trong rất nhiều món ngon. Bột gạo được sử dụng rất phổ biến từ Nam tới Bắc. Miền Nam phổ biến có bánh ướt, bánh canh, bánh bò, bánh đậu xanh hay bún gạo…. Miền Trung và miền Bắc bột gạo dùng trong bánh bèo, bánh xèo, tôm cháy, bánh đúc, bánh khoái, cao lầu, bánh đập hay bánh cuốn….

Theo nhận định của chúng tôi: “thị trường bột gạo Việt Nam rất sôi động, do thói quen người tiêu dùng trong nước đang thay đổi đó là sự tiện dụng cho những món ăn
truyền thống chế biến từ bột gạo. Một vùng kinh tế đặc khu cho bột gạo là Sadec Đồng Tháp, hiện tại mỗi ngày nơi này cung cấp cho thị trường vào khoảng 300-500 tấn bột tùy theo mùa ”

Xem thêm sản phẩm khác: http://binhlongfood.com/sanpham.html