Phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi hoàn toàn gương mặt do có 1 số nguyên nhân gây nên hiện tương này, tuy nhiên nguyên nhân chính là do cấu trúc xương hàm và góc hàm quá triển, hoặc nhiều góc cạnh cũng như sự phát triển quá mức của cơ cắn, sự thiểu sản xương hàm sự tích tụ quá nhiều mỡ, sự phát triển không hài hòa của 3 tầng mặt trên ,dưới và giữa để làm thon gọn mặt , 1 nguyên nhân không kém phần quan trọng là tuy xương hàm và góc hàm không quá lớn nhưng xương cằm quá ngắn hoặc cằm lẹm cũng làm cho khuôn mặt vuông.
Ưu điểm của nội soi trong phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt là gì?
Đặc điểm khó của phẫu thuật thẩm mỹ cắt xương góc hàm để thon gọn mặt là làm thế nào để tiếp cận góc hàm dễ dàng hay nói cách khác là bác sỹ quan sát thấy rõ góc hàm. Một yếu tố quan trọng nữa là mạch máu vùng hàm mặt là khá phong phú cho nên lúc phẫu thuật bác sỹ phải thấy rõ để đảm bảo cầm máu.
Với nội soi thì góc hàm được phóng đại gấp nhiều lần và quan sát khá rõ dưới màng hình .Nội soi sẽ thấy rõ mạch máu, thần kinh, chính việc này sẽ hạn chế chảy máu lúc mổ, phẫu trường phẫu thuật dễ quan sát, tránh tổn thương mô lân cận.
Dưới nội soi, sẽ tránh làm tổn thương các mô xung quanh, hạn chế sưng vì vậy phục hồi vết thương sau mổ sẽ nhanh hơn phẫu thuật không có nội soi.
Thời gian thực hiện gọt mặt hàn quốc nội soi sẽ nhanh hơn, giúp phục hồi sau mổ nhanh cũng như hạn chế tác dụng phụ của thuốc mê nếu phẫu thuật kéo dài. Qúa trình thực hiện phẫu thuật nội soi sẽ được ghi hình giúp đánh giá kết quả phẫu thuật tốt hơn.
Xem thêm bài viết : gọt hàm