- Do tuổi tác: theo các chuyên gia cho biết, ai càng lớn tuổi nguy cơ bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt càng tăng. Căn nguyên là do hàm lượng testosterone và hormone trong cơ thể nam giới tuổi cao bị giảm sút đáng kể dẫn đến ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của người bệnh bên cạnh đó chức năng tình dục ở độ tuổi này cũng bị giảm sút nhiều.


- Người bệnh hay ở trong trạng thái thiếu nước, da khô, nóng trong người, thường đổ mồ hôi.


- Bị lo lắng kéo dài và hay bị mệt mỏi trong công việc hay trong các mối quan hệ cũng là tác nhân gây nên bệnh phì đại tuyến tiền liệt.


- Do hay phải làm việc trong môi trường không trong lành cũng làm ảnh hưởng tới tuyến tiền liệt.


- Một số người có lịch sử mắc các bệnh như bệnh viêm bàng quang, viêm vùng chậu, tiểu đường... cũng sẽ tác động với tuyến tiền liệt.


Điều trị phì đại tuyến tiền liệt


- Với nam giới mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt mức độ nhẹ sẽ được các bác sĩ chỉ định dùng những loại thuốc đặc trị để làm giảm các biểu hiện của bệnh.

Nhưng, việc dùng những thuốc nào và liều lượng ra sao thì phải theo sự hướng dẫn của bác sĩ, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc vì như vậy sẽ không an toàn.


- Còn với các đàn ông nhiễm bệnh viêm tiền liệt tuyến nặng thì nên làm phẫu thuật mổ nội soi từ đường niệu đạo để chữa bệnh dứt điểm, tránh các biến chứng nguy hại có thể dẫn tới.