Du lịch Mai Châu – tắm khoáng kim Bôi.
Thời gian: 2 ngày 1 đêm. Phương tiện: Ô tô
Lịch trình chi tiết
Giá tour trọn gói: 780.000 VNĐ/ (áp dụng cho đoàn 40 khách trở lên)
THÔNG TIN ĐIỂM ĐẾN:
Độc đáo phiên chợ Pà Cò
Đến Mai Châu du khách không nên bỏ qua phiên chợ Pà Cò của người Mông, thuộc hai xã Hang Kia, Pà Cò huyện Mai Châu.
Chợ phiên Pà Cò diễn ra vào ngày Chủ nhật hàng tuần và rộn rã, tấp nập như ngày hội chẳng kém gì chợ Tết dưới xuôi. Chợ bày bán đủ thứ, nhưng nhiều nhất vẫn là những sạp hàng bán đồ thổ cẩm. Các bà mế, các cô gái chen nhau vây kín mua sắm khăn màu, váy áo mới để diện Tết.
Trong tiết trời lạnh giá, len lỏi giữa dòng người đông nghịt du khách thỏa thích ngắm nhìn các mặt hàng không chỉ rực rỡ màu sắc mà còn phong phú về chủng loại từ quần áo, khăn mũ đến thực phẩm, đồ gia dụng…được bà con mang ra chợ bán và trao đổi.
Rất nhiều gia đình từ sáng mờ sương đã xuống chợ cùng với những chiếc túi, khăn, mũ thổ cẩm mặt hàng thủ công được làm nên rất tỉ mỉ. Dạo quanh khuôn viên chợ Pà Cò du khách sẽ được trải mình vào khung cản nhộn nhịp, náo nức. Trong chợ bày bán dủ các loại mặt hàng từ hàng lương thực lúa ngô, khoai sắn, đàn lợn con…và những đồ trang sức làm đẹp.
Nhộn nhịp một góc chợ là gian hàng bày bán quần áo, giầy dép của người dân miền xuôi. Họ đon đả giới thiệu cho khách mua hàng bằng tiếng dân tộc Mông. Giao lưu buôn bán với người vùng cao ít khi “nâng lên, đặt xuống” và chẳng hay kỳ kèo. Chợ phiên vùng cao Pà Cò không chỉ là nơi mua, bán trao đổi mà còn là nơi gặp gỡ của những chàng trai, cô gái, nơi hẹn hò của lứa đôi. Họ sặc sỡ trong sắc áo dân tộc, tay trong tay dạo qua các gian hàng và dừng lại lâu hơn tại quầy bán hàng điện tử, chụm đầu trao đổi những bản nhạc, hình ảnh đẹp trên chiếc điện thoại di động vừa mua được sau vụ thu hoạch ngô, khoai.
Cùng với cuộc sống đang đổi thay, đồng bào Mông nơi đây đến chợ Tết để vừa vui chơi, vừa mua sắm. Những gian hàng điện tử và các mặt hàng kẹo mứt được người dân quan tâm, chọn làm điểm dừng chân.
Phiên chợ Pà Cò vùng cao Mai Châu (Hòa Bình) mang những nét đặc sắc về phong tục tập quán của đồng bào dân tộc Mông và được ví như “Bảo tàng sống” về sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Đồng thời, còn là nơi hội họp, giao lưu hàng hóa giữa người sản xuất và người tiêu dùng góp phần thúc đẩy nền kinh tế – xã hội phát triển, tạo cơ hội giao lưu văn hóa giữa các vùng, miền…
Với sự độc đáo đó, khi một lần đến với Mai Châu, du khách không nên bỏ qua khám phá phiên chợ Pà Cò để trải nghiệm và mua quà cho bạn bè và người thân nhé!
· Hotline: 0964067733/ 0903276874
Email: sale03idptravel@gmail.com
Xem thêm:
Du lịch Thung Nham
Du lịch suối khoáng Kim Bôi
Du lịch suối khoáng Tiên Lãng
Du lịch chùa Thầy – chùa Tây Phương – chùa Mía
Du lịch ATK Định Hóa