Du lịch Mù Cang Chải
Thời gian 3 ngày 2 đêm – phương tiện ô tô
Lịch trình chi tiết
Giá trọn gói 2.230.000 VNĐ/ khách ( áp dụng cho đoàn 20 khách trở lên)
Thông tin điểm đến:
Mù Căng Chải đẹp nhất khi nào?
Mù Căng Chải là một huyện của tỉnh Yên Bái, cách thủ đô Hà Nội 290km. Có ba quãng thời gian đẹp để chụp Mù Căng Chải đó là mùa lúa thì con gái, mùa lúa chín và mùa thu hoạch. Từ tháng 6 đến tháng đầu tháng 10 là khoảng thời gian bạn có thể thu được những bức hình tuyệt vời của Mù Căng Chải. Vì thế nên bạn đừng lỡ dịp nhé!.
Chỉ có một vụ mùa mỗi năm, tháng 6 là thời gian bà con tích trữ nước từ thượng nguồn. Trong quãng thời gian này bạn có thể thấy các hoạt động của bà con để chuẩn bị cho mùa vụ mới, như cày ruộng, gieo mạ, cấy lúa, lúc đó họ mặc những bộ trang phục rất đẹp. Bạn sẽ dễ dàng có được những bức ảnh đẹp trong thời gian này.Tháng 7 và tháng 8 Mù Căng Chải được bao phủ bởi một màu xanh rì mát mắt và thanh bình. Ngắm nhìn Mù Cang Chải từ trên cao hay đổ tầm mắt từ các hướng bạn sẽ không khỏi choáng ngợp và bị lôi cuốn vào màu xanh non đầy sức sống.
Thời gian thu hoạch được bắt đầu từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Thời gian này khung cảnh nơi đây bừng sáng bởi sắc màu vàng óng rực rỡ của những thửa ruộng bậc thang. Vào vụ mùa, những người nông dân chất phác nơi đây rất chăm chỉ, khuôn mặt họ rạng ngời hạnh phúc khi gặt hái thành quả lao động của mình. Người dân ở đây không dùng máy mà thu hoạch tại chỗ. Đây là những khoảng thời gian vô cùng quyến rũ.
Được tạo nên qua nhiều thế kỷ, thế hệ cha ông ngày trước đã khắc trên phiến đá cổ như là một lời nhắn nhủ, chỉ dẫn cách làm ruộng bậc thang của người dân. Hình ảnh ruộng bậc thang bây giờ là một biểu tượng của các huyện miền núi. Đây là một trong những điểm đến hàng đầu cho những người muốn tìm hiểu đời sống của bà con dân tộc thiểu số ở miền núi phía Bắc và môi trường xung quanh họ.
· Hotline: 0964067733/ 0903276874
Email: sale03idptravel@gmail.com
Xem thêm:
Du lịch Thung Nham
Du lịch Mai Châu
Du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc
Du lịch đảo Ngọc Xanh