Các phương pháp bảo quản máy in màu khổ lớn hiệu quả
Trước khi sử dụng cần xem kỹ tài liệu kèm theo máy để biết cách sử dụng và bảo quản
máy in màu khổ lớn
http://yenson.vn/may-in-mau-kho-lon.html

Nạp giấy vào khay giấy
Khi nạp giấy vào khây cần phải rẹt các cạnh giấy cho tời ra để giấy không bị dính trong khi in, sau đó xốc giấy cho ngay ngắn và cho và khay tránh bị kẹt giấy. Khi cho giấy vào khay cần chỉnh bộ phận chặn giấy vừa phải, không nên kẹp quá chặt hoặc qúa lỏng.
Chọn chế độ in hợp lý
Chọn chế độ in hợp lý để vừa tiết kiệm mực vừa có được những bản in vừa ý. Thông thường khi in nháp nên chọn chế độ Draft (tiết kiệm mực); Chọn chế độ Text hoặc Normal khi in văn bản thông thường và chế độ Photo hoặc Best khi in hình ảnh.
Để có được bản in đẹp cần chọn đúng loại giấy. Với các loại giấy thông thường ( dùng cho máy photo, in lazer và máy in màu), loại plain paper dùng khi in văn bản và hình ảnh thông thường có chất lượng trung bình.
Khi chọn mực in nên mua các hãng có thương hiệu, nếu mực chất lượng thấp thì sẽ dễ hư đầu phun, màu sắc không đẹp và bền.
Đầu in càng bền nếu bạn in đều đặn hàng ngày, nếu không dùng trong thời gian dài đầu phun sẽ mau hư.
Chọn phần mềm RIP có uy tín, dể sử dụng, có chức năng xử lý màu. Hiện nay phổ biến là: Photoprint, Onyx, EFI, Rasterlink,…
Bộ máy tính xử lý đồ hoạ tốt, bố nhớ Ram phải thật ổn định.
Nhân viên đứng máy phải biết phần mềm đồ họa (Coreldraw, photoshop, AI,…) và phải có tính cẩn thận, có óc thẩm mỹ.
Ổ cắm điện phải chịu tải hơn tải ghi trên máy in khổ lớn. Tốt nhất là nên sử dụng máy biến áp cho dòng điện luôn ổn định cho máy in.