Chiang Mai là thành phố lớn quan trọng của Thái Lan nằm về phía bắc nước này và là thủ phủ của tỉnh Chiang Mai rộng 20.000km2. Thnh phố được bao bọc bởi nhiều dy ni trải di từ Bắc đến Nam.

DU LICH THAI LAN - Chùa Phra Sing
Nằm trên đường Sam Lan, là một trong những địa điểm quan trọng trong Lễ hội Songkran vào ngày 13 đến 15 thng tư hàng năm với nghi thức tắm Phật (Phra Buddha Sihing). Khu đền này bao gồm nhà nguyện Lai Kham thật xinh xắn với những công trình chạm khắc gỗ tinh xảo, bích hoạ theo phong cách phương bắc và một tàng kinh các nguy nga được chạm trổ một cách hết sức ấn tượng. Cha mở cửa từ 8.00-17.00.

DU LICH THAI LAN - Chùa Suan Dok (Đường Suthep)
Ngôi đền được xây dựng vào thế kỉ XIV làm vườn thưởng ngoạn cho Vua Lanna Thai, là điểm thích hợp cho người chụp ảnh, đặc biệt là cảnh hoàng hôn. Một số trong các Bảo tháp màu trắng chứa đựng tro cốt của gia đình hoàng gia Chiang Mai trước kia. Trong nhà nguyện thứ hai có tượng Phật bằng đồng đã được 500 năm tuổi, được xem là một trong những tượng Phật bằng kim loại lớn nhất ở Thái Lan. Nơi đây cũng được dùng làm trường Đại học Phật Giáo Mahachulalongkorn Rajavidayalaya.

DU LICH THAI LAN - Chùa Chiang Man (Đường Ratchaphakhinai)
Ngôi đền cổ nhất ở Chiang Mai có thể có từ niên đại 1296. Đây là nơi ở của Vua Mengrai là người sáng lập tỉnh Chiang Mai. Điểm đáng chú ý là chùa có một Bảo tháp xây trên các trụ tường hình voi và tượng Phật nhỏ cổ xưa tên là Phra Kaeo Khao. Cha mở cửa từ 8.00-17.00.

DU LICH THAI LAN - Chùa Ku Tao (gần Sân vận động thàh phố Chiang Mai)
Trước đây chùa được biết đến với tên gọi Cha Veru Vanaram. Chùa có kiến trúc hình dưa hấu nổi bật, được trang trí bằng các mảnh sứ dán nhiều màu sắc. Mọi người tin rằng chùa tượng trưng cho 5 chiếc bát khất thực của sư là biểu tượng của 5 vị Phật Tổ. Cha mở cửa từ 8.00-17.00.

DU LICH THAI LAN - Chùa Chedi Luang (Đường Phrapokklao)
Cha nổi tiếng với bảo thp lớn nhất Chiang Mai với chiều cao 96m, rộng 54m. Chùa hoàn thành vào năm 1481 nhưng bảo tháp đ sụp đổ trong một trận động đất dưới thời vua Jiraprapa vào năm 1545. Chùa có một thời gian tôn trí tượng Phật Ngọc mọi người tôn kính nhưng nay tượng đã được thỉnh rước về Chùa Phra Kaeo ở Bangkok. Bậc thềm hình rắn Naga thật lộng lẫy tô điểm cho cổng vòm trước nhà nguyện. Cha mở cửa từ 8.00-17.00.

DU LICH THAI LAN - Chùa Chet Yot (nằm ở đường cao tốc Chiang Mai - Lampang)
Cch trung tm thnh phố 4km. Ngôi đền này đã có từ năm 1458, gồm Bảo tháp vuông với 7 vòng xoắn ốc được thiết kế từ nguồn cảm hứng Bodhagaya, địa điểm Phật Khai sáng ở miền bắc An Độ vào 2.500 năm trước sau khi các kiến trúc sư vùng Lanna Thai sau khi ông viếng thăm Bodhagaya. Cha mở cửa từ 8.00-17.00.

DU LICH THAI LAN _ Chùa U-Mong (Đường Suthep)
Là điểm thuận lợi để thiền định, nơi này nằm trong cảnh rừng nơi thôn dã, khác hẳn những chùa lớn ở Chiang Mai. Bảo tháp cổ xưa đây là điểm đến thú vị của du khách. Cha mở cửa từ 8.00-17.00.

DU LICH THAI LAN - Viện bảo tàng quốc gia Chiang Mai (nằm cạnh Chùa Chet Yot)
Hiện nay viện bảo tàng này vẫn còn cất giữ bộ sưu tập những công trình nghệ thuật Lanna Thai, nhiều tượng Phật cổ và vũ khí chiến tranh. Viện bảo tàng mở cửa từ 9:00 đến 17:00 chiều, từ thứ tư đến chủ nhật.

www.fiditour.com ( nguồn: tổng cục du lich thai lan)