Hiện tại nhiều người còn lạ lẫm với khái niệm đục gia công, qua bài viết này công ty nội thất Nhật Anh xin đưa ra khái niệm và các công việc cụ thể phải làm với “đục gia công”.
Thế nào là đục gia công?

Đục gia công là phương pháp dùng lưỡi đục hoặc các mũi đục của máy để bớt một phần lớp vật liệu trên bề mặt cần gia công để có một tác phẩm như mong muốn.
Đục gia công bằng tay

Công việc của nghề đục gia công

Nếu trước kia chưa có máy móc thì chúng ta định nghĩa công việc của nghề đục gia công chính là nhờ các nghệ nhân có kỹ thuật và tay nghề trạm trổ để đục để điêu khắc ra các tác phẩm cừa, kèo, tủ, hay những pho tượng …
Thợ đục gia công với sự tỷ mỉ tới từng chi tiết
Ngày nay dưới sự phát triển của khoa học công nghệ, kỹ thuật cao nên các công cụ phục vụ việc đục gia công được phát triển, các máy móc ra đời giúp thời gian làm ra sản phẩm, độ tinh tế trong từng đường nét điêu khắc nhỏ nhặt được kỹ càng hơn, đẹp hơn nâng cao chất lượng sản phẩm nhưng giá thành lại được giảm đi rõ dệt.
Ban đầu công ty nhận đục gia công phải đầu tư trang thiết bị hiện đại như máy đục CMC …và hệ thống máy tính cấu hình cao dùng để lập trình và đưa vào kết nối với hệ thống máy đục. Việc lập trình đã hoàn thành và hệ thống máy móc bắt đầu chạy, đục gia côngđược tính từ thời điểm này.
Máy đục gia công
Với những mũi khoan của mình máy đục sẽ tỷ mỉ chạm khắc từng milimet với thời gian có thể giao động từ vài giờ tới vài chục giờ để có được một tác phẩm đục ưng ý.
Là một công ty chuyên nhận đục gia công với các sản phẩm như trần đục, cửa đục, cầu thang … có uy tín trên địa bàn Hà Nội, nội thất Nhật Anh xin cam kết sẽ mang đến các tác phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng cũng như giá thành hợp lý.
Dưới đây là một số hình ảnh sản phẩm mà công ty nội thát Nhật Anh đã làm
Cửa gỗ đục

trần gỗ tự nhiên

Mẫu đục hoa văn

Trần gỗ pơmu được làm từ gỗ pơmu có nguồn gốc từ lào cai, yên bái có chất lượng tốt, vân màu đẹp, mùi thơm lâu
Mọi thắc mắc, góp ý, đặt hàng quý khách có thể gửi thư vào mail quangnhat.noithat@gmail.com hoặc gọi sdt hotline 0912.643.586 (Mr.nhất) để được tư vấn cụ thể.
Lê Điểm