Ra nhiều khí hư là hiện tượng mà chị em phụ nữ thường gặp. Đặc biệt là ở chị em phụ nữ mang thai thường hay gặp hiện tượng khi hu ra nhieu và viêm nhiễm phụ khoa. Vậy, nguyên nhân do đâu mà chị em phụ nữ khi mang thai thường gặp những hiện tượng này. Sau đây là một số nguyên do:

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khí hư ra nhiều ở chị em phụ nữ khi mang thai.

Do khi mang thai hormone của người phụ nữ bị thay đổi nên có thể dẫn tới hiện tượng ra nhiều khí hư. Vậy, khí hư ra nhiều khi nào là bình thường và khi nào là bất thường?

- Khi chị em phụ nữ ra nhiều khí hư có màu trắng không mùi. Chị em phụ nữ không có những kích ứng thì đây là hiện tượng bình thường và chị em phụ nữ không cần quá lo lắng.

- Khi chị em phụ nữ bị khí hư ra nhiều kèm theo đó là ngứa, rát âm đạo, âm hộ và khí hư đôi khi có mùi hôi hay tanh thì đây là những triệu chứng bệnh lý. Lúc này chị em có thể gặp một số bệnh như viem am dao hay viêm vùng chậu....Cần sớm đi khám để có biện pháp chữa trị

Phòng ngừa nhiễm trùng nấm men cũng như viem nhiem phu khoa khi mang thai như thế nào?


- Chị em phụ nữ nên mặc những đồ lót mền. có tính thông thoáng và dễ làm cho máu lưu thông. Không nên mặc những đồ lót quá chật.

- Bà bầu có thể ngủ mà không mặc đồ lót để giảm thiểu khả năng viêm nhiễm.

- Nên uống nhiều nước. Các bác sĩ khuyên rằng bà bầu nên uống tí nhất 8 ly nước mỗi ngày.

- Không nên có quan hệ tình dục quá thường xuyên trong khoảng thời gian mang bầu.

- Chị em phụ nữ nên chú ý vệ sinh cá nhân hàng ngày sạch sẽ và đúng cách. Đặc biệt không được quá lạm dụng những dung dịch vệ sinh phụ nữ. Thụt rửa âm đạo quá sau cũng là một trong những nhân tố có thể gây bệnh ở chị em phụ nữ.

Trên đây là một số những điều cơ bản mà các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn. Mọi thắc mắc về những benh phu khoa khác có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn