Có thể nói những vấn đề liên quan đến việc quay phim và chụp ảnh trong đám cưới luôn dành được sự quan tâm của các Cô Dâu Chú Rể, vì thế trong phạm vi bài viết này, Dragon Films sẽ giới thiệu cho các Cô Dâu Chú Rể các cách thức để chọn được dịch vụ quay phim đám cưới đẹp tại TPHCM http://dragonfilms.info/dich-vu-quay-phim-dam-cuoi-dep-tai-tp-hcm/

Tại TPHCM và Hà Nội trong vài năm gần đây nở rộ 02 hình thức dịch vụ quay phim đám cưới chính. Trong đó bao gồm dịch vụ quay phim đám cưới truyền thống là một hình thức quen thuộc mà hầu như trong chúng ta ai cũng biết đến. Rất dễ để nhận biết các dịch vụ quay phim cưới truyền thống, do phần lớn đều dùng các loại máy quay phim cỡ lớn, sử dụng băng để lưu dữ liệu, có rất nhiều loại băng khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là những băng Mini DV. Cần lưu ý rằng, việc ghi hình bằng băng chiếm khá nhiều thời gian so với loại máy quay phim bằng thẻ nhớ, đơn giản vì sau khi quay phim xong nếu bạn muốn bắt đầu công việc biên tập, dựng phim, thì cần phải dành một khoảng thời gian để chuyển đổi chất liệu từ băng thành file kỹ thuật số trên máy tính. Phim quay bằng băng thường có độ phân giải là 720 x 480 pixels, tuy nhiên sẽ tùy vào cách cài đặt máy quay của người quay phim. Để hiểu rõ tầm quan trọng của độ phân giải đối với hình ảnh, chúng ta có thể thực hiện một phép so sánh nhỏ: như đã biết chất lượng phim cưới truyền thống trung bình là 720x480 pixles, bên cạnh đó chúng ta cũng biết một phim theo chuẩn Full HD sẽ có độ phân giải là 1920 x 1080 pixels. Rõ ràng là có một sự chênh lệch rất lớn nếu nói về chất lượng hình ảnh giữa hai thể loại phim. Chưa kể đến, đội ngũ quay phim truyền thống thường xuyên gặp phải điều kiện không gian bất lợi làm ảnh hưởng đến chất lượng phim, ví dụ như trường hợp trong nhà thiếu ánh sáng, trong tình huống này nhằm đảm bảo cho hình ảnh có chất lượng tốt nhất thì đội ngũ quay phim sẽ cần thêm ánh sáng. Một điểm cộng là trong buổi cử hành hôn lễ, quay phim truyền thống có thể giúp gia đình đảm đương luôn nhiệm vụ hướng dẫn chi tiết về các thủ tục Cưới Hỏi theo truyền thống của người Việt. Theo thói quen ghi hình thì họ sẽ không bỏ sót bất kỳ một hoạt động nào diễn ra trong đám cưới, vì thế trung bình thời lượng của một phim cưới truyền thống nằm trong khoảng 60-90 phút, đôi khi bị nhận xét là dài lê thê.

Khác biệt với phong cách quay phim truyền thống, đó là phim cưới phóng sự, rất mới mẻ và trẻ trung, cũng tạo được ấn tượng, và hấp dẫn Cô Dâu Chú Rể. Tuy không có nhiều người biết đến phim cưới phóng sự mặc dù chúng đã có mặt ở Việt Nam từ năm 2009, nên chủ yếu phim cưới phóng sự là dành riêng cho các cặp đôi trẻ tuổi, có tư tưởng hiện đại, cũng như phải dành sự quan tâm nhất định đến chất lượng hình ảnh và cảm xúc của phim cưới mang lại. Phim phóng sự cưới thường chọn các nhân sự trẻ tuổi, năng động để thực hiện quay phim, bởi họ rất linh hoạt trong cách làm việc, cũng như sở hữu một sức sáng tạo rất lớn trong lĩnh vực hình ảnh. Một khi đã tham gia vào nhiệm vụ quay cho một dự án phim cưới phóng sự, họ thường xuyên sử dụng thiết bị đi kèm, có cả những thiết bị quay phim hiện đại, tất cả đều nhằm hỗ trợ cho việc quay phim đám cưới được tốt đẹp hơn. Công cụ sản xuất của ê-kip quay phim phóng sự là các loại máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp kèm thêm chức năng quay phim có thể ghi hình bằng thẻ nhớ, chất lượng phim rất tốt cùng với độ phân giải rất lớn theo chuẩn Full HD 1920 x 1080 pixels. Không chỉ có thế các bạn quay phim sẽ linh hoạt hơn trong việc sử dụng thiết bị, bởi vì ống kính và thân máy quay có thể tháo rời nhau một cách dễ dàng. Các nhân sự quay cưới phóng sự luôn biết cách tập trung vào nhiệm vụ trong quá trình quay phim nhằm nắm bắt tốt nhất các khoảnh khắc, họ luôn tìm cách để lưu giữ nét tự nhiên của Cô Dâu Chú Rể trong suốt ngày cưới. Dù cho phim cưới phóng sự có thể ghi hình trong thời gian rất dài, có thể xuyên suốt trong 1 ngày hoặc trong nhiều ngày khác nhau, nhưng trong quá trình hậu kỳ thì phim hoàn chỉnh chỉ trong khoảng 4-5 phút với sự chắt lọc hình ảnh ở mức cao nhất, tạo ra cho người xem những cảm xúc mới lạ và cực kỳ thú vị … đó có thể là điều mà người xem chưa từng thấy trước đây đối với một phim cưới.
Điều mà Dragon Films mong muốn các bạn sau bài viết này là có thể chọn lựa một cách dễ dàng dịch vụ quay phim cưới đẹp tại tphcm nhằm giúp bạn lưu giữ những hình ảnh đẹp, ấn tượng và giàu cảm xúc trong ngày vui của mình.

Bài viết được tư vấn bởi Dragon Films - Chuyên Quay Phim Cưới Phóng Sự
Tham khảo bài viết chi tiết tại: www.dragonfilms.info